Quảng Ninh có 1 cá nhân được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc

Thứ Hai, 11/06/2018, 15:30 [GMT+7]
.
.

Bí thư Đoàn Thanh niên phường Hà Phong (TP Hạ Long) Hoàng Thu Thủy là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc vừa được tôn vinh. Chương trình do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, với chủ đề “Hiến giọt máu đào-Trao đời sự sống”.

Hoàng Thu Thủy tại lễ tuyên dương
Hoàng Thu Thủy tại lễ tuyên dương.

Được biết, từ năm 2008 đến nay, Hoàng Thu Thủy (sinh năm 1990) đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời tích cực vận động ĐVTN và nhân dân địa phương cùng tham gia phong trào hiến máu do các cấp phát động.

Tại Việt Nam, các hoạt động tôn vinh cấp quốc gia đã được tổ chức từ năm 2007 nhằm tri ân, ghi nhận những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trong cả nước. Mỗi năm đều có 100 người hiến máu được tôn vinh, là đại diện cho 63 tỉnh, thành phố và các bộ, ngành Trung ương.

Đây đều là những hạt nhân nòng cốt vừa tích cực hiến máu cứu người, vừa tích cực tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè, người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để có nguồn máu ổn định, an toàn, góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nguyễn Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.