Nữ thủ lĩnh Đoàn với 26 lần hiến máu

Thứ Năm, 28/06/2018, 08:12 [GMT+7]
.
.

Trong 10 năm qua, chị Hoàng Thu Thủy (SN 1990), Bí thư Đoàn Thanh niên kiêm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hà Phong, TP Hạ Long luôn nhiệt tình, tâm huyết với việc hiến máu cứu người.

Chị Hoàng Thu Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Hà Phong, TP Hạ Long, được tuyên dương là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.
Chị Hoàng Thu Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Hà Phong (TP Hạ Long) được tuyên dương là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.

Đặc biệt, năm 2018, Hoàng Thu Thủy là đại diện duy nhất của tỉnh được tôn vinh là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức.

Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, cô sinh viên Hoàng Thu Thủy đã bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Hoàng Thu Thủy chia sẻ: Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu là vào năm 2008, trong đợt phát động hiến máu tình nguyện do Đoàn trường tổ chức. Là cán bộ lớp, tôi đã vận động các bạn trong lớp cùng tham gia phong trào hoạt động sinh viên của trường. Thú thực là ban đầu cũng hơi sợ! Nhưng một phần vì tò mò, phần vì nghĩ giọt máu mình cho đi có thể cứu giúp được người khác, nên tôi tự tin hơn. 

Tham gia nhiều lần, dần dần Thủy trở thành hội viên CLB hiến máu tình nguyện của trường. Chị tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, giúp các bạn đoàn viên, sinh viên của trường hiểu rõ ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu và cách hiến máu an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm 2011, sau khi ra trường về công tác tại UBND phường Hà Phong, mỗi khi có đợt vận động hiến máu tình nguyện, Thủy đều nhiệt tình hiến máu và vận động các bạn đoàn viên thanh niên cùng tham gia. Tính từ năm 2008 đến nay, chị đã có 26 lần tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, với cương vị là một thủ lĩnh đoàn - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của phường, chị Hoàng Thu Thủy còn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện tới đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường thông qua các buổi sinh hoạt đoàn, phát tờ rơi, treo băng zôn tuyên truyền. Qua đó đã có những chuyển biến tích cực, mạnh mẽ khi số người tham gia hiến máu trên địa bàn phường Hà Phong ngày càng tăng qua những đợt hiến máu gần đây. Sự nhận thức của các đoàn viên thanh niên và nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao, hằng năm Đoàn Thanh niên phường đều hoàn thành chỉ tiêu của Thành đoàn giao.

Nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Thủy đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu nhân đạo của địa phương, được các cấp, ngành khen thưởng, biểu dương. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực hiến máu cứu người của chị đã lan tỏa, giúp nhân lên thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống.

Chị Thủy tâm sự: Cá nhân tôi cũng như mỗi người đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện đều mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào phong trào chung của toàn xã hội. Mong muốn những giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống được nhiều người bệnh trong cơn nguy kịch, mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống hôm nay. Với ý nghĩa nhân văn được thể hiện trong các chiến dịch hiến máu tình nguyện tổ chức hằng năm: Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục tham gia, góp phần nhỏ bé vào việc cứu chữa người bệnh. Với tôi, cho máu đi chỉ đơn giản là nhận lại niềm vui vì đã âm thầm cứu giúp được bệnh nhân nào đó trong cơn hiểm nghèo.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.