Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019

Thí sinh thi môn đầu tiên - Ngữ văn

Thứ Sáu, 01/06/2018, 08:38 [GMT+7]
.
.

Sáng 1/6, trên 12.900 thí sinh của Quảng Ninh đã thi môn ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Thời gian làm bài thi 120 phút.

Thí sinh điểm thi THPT Hòn Gai điền thông tin vào giấy nháp
Thí sinh tại điểm thi THPT Hòn Gai điền thông tin vào giấy nháp.

Toàn tỉnh có 30 điểm thi, bố trí ở 14/14 địa phương trong tỉnh. Riêng tại TP Hạ Long, có 4 điểm thi là: THPT Hòn Gai, THPT Vũ Văn Hiếu, THPT Ngô Quyền, THPT Bãi Cháy. Tại điểm thi THPT Ngô Quyền và THPT Hòn Gai, theo ghi nhận của phóng viên, từ 6h30' ngày 1/6, hầu hết các thí sinh đã có mặt tại khu vực thi. Lực lượng chức năng cũng đã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Khu vực xung quanh điểm thi không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi thí sinh. Ảnh chụp Điểm thi THPT Trần Phú, Móng Cái
Cán bộ coi thi tại điểm thi THPT Trần Phú (TP Móng Cái) kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh.

Tại các phòng thi, lực lượng giám thị đã làm đúng, đủ các thủ tục của kỳ thi, đồng thời hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy định, quy chế và những điều cần lưu ý của kỳ thi để hạn chế tối đa sai sót của thí sinh. Phần lớn các thí sinh đều có tâm trạng thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Nhiều thí sinh được bố mẹ đưa đến điểm thi
Nhiều thí sinh được bố mẹ đưa đến điểm thi. Ảnh chụp ở điểm thi THPT Ngô Quyền, TP Hạ Long.

Em Vũ Trọng Tùng Lâm, thí sinh thi tại điểm thi THPT Hòn Gai, chia sẻ: “Em đến từ sớm để còn kịp ăn sáng, ôn lại bài. Em đã chuẩn bị, ôn luyện rất kỹ các kiến thức đã học. Em tin mình sẽ làm tốt môn văn”.

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. Ảnh chụp Điểm thi THPT Ngô Quyền
Cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. Ảnh chụp tại điểm thi THPT Ngô Quyền, TP Hạ Long.

Hay như tại TP Móng Cái có 2 hội đồng thi là: THPT Trần Phú, THPT Lý Thường Kiệt, với tổng số 1.072 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 630 học sinh. Tại điểm thi THPT Trần Phú có 810 thí sinh đăng ký dự thi với 35 phòng thi, còn điểm thi THPT Lý Thường Kiệt có 255 thí sinh đăng ký dự thi với 11 phòng thi.

Theo ghi nhận vào buổi sáng ngày hôm nay, tại hai điểm thi này, hầu hết các thí sinh đến đúng giờ. Tại các điểm thi ở đây, mọi công tác tổ chức cho kỳ thi, như: Cơ sở vật chất, an ninh, đảm bảo ATGT… đều được siết chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lực lượng công an được điều động để đảm bảo tuyệt đối cho điểm thi. Ảnh chụp ở điểm thi THPT Ngô Quyền
Lực lượng công an được điều động để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho điểm thi. Ảnh chụp ở điểm thi THPT Ngô Quyền, TP Hạ Long.

Về cơ bản, tại các điểm thi trong tỉnh đều được chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, điện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong môn thi đầu tiên. Bên cạnh đó, thời tiết sáng 1/6 cũng khá thuận lợi, trời nắng ráo, đảm bảo thí sinh đến trường nhanh chóng.

Theo lịch thi, chiều 1/6, các thí sinh tiếp tục thi môn ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung), thời gian 60 phút.

Nhiều phụ huynh nán lại điểm thi sau khi thí sinh vào phòng thi
Nhiều phụ huynh nán lại điểm thi sau khi thí sinh vào phòng thi.

Lan Anh- Minh Hà- Hữu Việt

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.