Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT không chuyên

Thứ Bảy, 02/06/2018, 10:44 [GMT+7]
.
.

Sáng 2/6, trên 12.900 thí sinh của Quảng Ninh đã hoàn thành môn Toán - môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên năm học 2018-2019. Thời gian làm bài thi 120 phút.

Thí sinh điểm thi THPT Hòn Gai điền thông tin vào giấy nháp
Thí sinh tại điểm thi THPT Hòn Gai, TP Hạ Long điền thông tin vào giấy thi.

Đề Toán dành 1,25 điểm để phân loại thí sinh

Kết thúc môn thi sáng nay, hầu hết các thí sinh đều nhận định đề Toán bám sát chương trình học. Đề thi môn Toán được các thí sinh đánh giá là hay và có tính phân loại với khoảng 1,25 điểm dành để đánh giá năng lực và sự thông minh của học sinh.

Thí sinh trao đổi sau khi thi
Thí sinh trao đổi sau khi thi

Em Lê Minh Khuê, thí sinh thi tại điểm thi THPT Hòn Gai, TP Hạ Long, chia sẻ: “Em thấy đề Toán không đánh đố thí sinh. Chỉ có 1, 2 câu hỏi khó, phải nắm thật chắc kiến thức mới có thể làm được trọn vẹn các câu hỏi. Với môn Toán, em nghĩ mình được 6 đến 7 điểm”.

Em Nguyễn Nam Anh, dự thi tại điểm thi THPT Hòn Gai, cho biết: "Trong đề thi có 1 phần của câu hỏi hình học (khoảng 0,75 điểm) và câu hỏi số 5 phần đại số (0,5 điểm), là những câu hỏi mang tính phân loại. Các bạn nếu ôn luyện vững chắc kiến thức cơ bản có thể hoàn thành khoảng 70 đến 80% đề thi".

Em Bùi Thị Thu Thảo, thí sinh thi ở điểm thi Ngô Quyền, TP Hạ Long, chia sẻ: "Đề thi phù hợp với chúng em. Em làm được 80% câu hỏi. Đối với các bạn có học lực bình thường thì cũng có thể làm được 60%. Đề thi sát với các kiến thức đã ôn tập nên em nghĩ các bạn sẽ làm tốt".

Thí sinh điểm thi THPT Hòn Gai kiểm tra thông tin, số báo danh
Thí sinh điểm thi THPT Hòn Gai kiểm tra thông tin, số báo danh.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngày thi cuối cùng, thời tiết vẫn nắng nóng, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thí sinh. Tại các điểm thi trong tỉnh, mọi công tác tổ chức cho kỳ thi, như: Cơ sở vật chất, an ninh, đảm bảo ATGT… vẫn tiếp tục được siết chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lực lượng CSGT tăng cường ở điểm thi THPT Hòn Gai
Lực lượng CSGT tăng cường ở điểm thi THPT Hòn Gai.

Riêng tại điểm thi THPT Hòn Gai có xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông nhẹ do phía đường Nguyễn Văn Cừ, đoạn qua Nhà thi đấu TDTT tỉnh có hội thao của một đơn vị ngân hàng. Tuy nhiên, CSGT đã tăng cường thêm lực lượng, điều tiết giao thông, giảm tải ùn tắc.

Đề thi môn Toán
Đề thi môn Toán
Thí sinh điểm thi THPT Lý Thường Kiệt, TP Móng Cái vào phòng thi
Thí sinh điểm thi THPT Lý Thường Kiệt, TP Móng Cái vào phòng thi.

Môn thi cuối vắng 67 thí sinh

Tại các điểm thi, hội đồng coi thi vẫn tiếp tục thực hiện đúng, đủ các quy trình, thủ tục của kỳ thi, đặc biệt là nhắc nhở thí sinh không được mang và sử dụng điện thoại trong phòng thi. Lực lượng cứu hỏa, y tế vẫn túc trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Thí sinh điểm thi THPT Hòn Gai kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi
Thí sinh điểm thi THPT Hòn Gai kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi.

Theo thông tin sơ bộ từ Sở GD&ĐT, môn thi Toán sáng nay, toàn tỉnh có 12.895 thí sinh dự thi, với 555 phòng thi, có 67 thí sinh vắng mặt. Về cơ bản, buổi thi cuối cùng diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản, không có hiện tượng bất thường xảy ra.

Thí sinh rời phòng thi sau khi thi môn Toán. Ảnh chụp điểm thi THPT Ngô Quyền, TP Hạ Long
Thí sinh điểm thi THPT Ngô Quyền rời phòng thi sau khi thi môn Toán.
Cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi thí sinh. Ảnh chụp Điểm thi THPT Hòn Gai
Cán bộ coi thi kiểm tra thẻ dự thi thí sinh. Ảnh chụp Điểm thi THPT Hòn Gai.

Như vậy, sau khi thi xong môn thi Toán, các thí sinh thi vào các trường THPT không chuyên của Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi lớp 10. Với các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hạ Long sẽ tiếp tục phải thi các môn chuyên vào ngày 14/6/2018.

Phụ huynh đến đón con sau thi tại điểm thi THPT Hòn Gai
Phụ huynh tập trung rất đông để đón con sau thi tại điểm thi THPT Hòn Gai.

Lan Anh-Minh Hà- Minh Đức- Hữu Việt

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.