Hải Hà quản lý, giáo dục trẻ em dịp hè

Thứ Tư, 13/06/2018, 15:26 [GMT+7]
.
.

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian được các thanh, thiếu nhi mong chờ nhất sau một năm miệt mài học tập. Với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích, lý thú, huyện Hải Hà đã chủ động xây dựng các hoạt động hè, duy trì, tổ chức nhiều lớp năng khiếu mới... để các em có thể vừa học, vừa chơi và có một mùa hè đúng nghĩa, đảm bảo an toàn.

Có mặt tại lễ khai giảng lớp học bơi của xã Quảng Chính, chúng tôi nhận thấy các em rất hào hứng đón nhận. Em Đinh Thị Liên, học sinh lớp 7A, Trường THCS Quảng Chính, hồ hởi: Được nghỉ hè và tham gia lớp học bơi em rất vui vì được các thầy dạy những kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Anh Bùi Văn Phách, thôn 8, xã Quảng Chính, phụ huynh đưa con đến dự lễ khai giảng, cho biết: Phụ huynh chúng tôi rất vui vì con em tham gia lớp học rất bổ ích giúp các cháu có kỹ năng tránh được tình trạng đuối nước. Chúng tôi rất mong muốn huyện, xã tổ chức nhiều lớp tương tự như thế này để nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em nhất là trong dịp hè.

Lớp học bơi xã Quảng chính khai giảng ngày 12/6/2018 do Thầy Bùi Trung Kiên, Giáo viên thể chất Trường THPT Quảng Hà giảng dạy.
Lớp học bơi của xã Quảng chính, huyện Hải Hà, khai giảng ngày 12/6/2018 do thầy Bùi Trung Kiên, giáo viên thể chất Trường THPT Quảng Hà giảng dạy.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và tạo ra những sân chơi lành mạnh cho thanh, thiếu niên, nhi đồng, UBND huyện Hải Hà đã tổ chức phát động Tháng Hành động vì trẻ em, khai mạc hoạt động hè năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong việc đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số. Đồng thời thúc đẩy việc phổ biến, giáo dục, tuyên truyền về cuộc sống an toàn, lành mạnh cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trong thế giới công nghệ số và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước.

 Lớp  do UBND thị trấn Quảng Hà tổ chức dịp hè 2018.
Lớp khiêu vũ do UBND thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà tổ chức dịp hè 2018.

Bà Đặng Thị Hạnh, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Hải Hà, cho biết: Mùa hè tới, đi cùng với sự hào hứng của trẻ em là sự lo lắng, băn khoăn của các bậc phụ huynh. Để trẻ em có một mùa hè thực sự an toàn, bổ ích, huyện tổ chức nhiều hoạt động từ tháng 5 đến tháng 9 gắn với chủ đề từng tháng. Huyện tổ chức chiến dịch truyền thông cộng đồng, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho trẻ em; tuyên truyền phổ biến Luật Trẻ em, kiến thức về bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng tránh tai nạn thương tích và các chính sách cho trẻ em. Đồng thời tổ chức các lớp dạy bơi, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; vận động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, triển khai các mô hình, hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Thanh, thiếu nhi xã Quảng Minh tham gia gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
Thanh, thiếu nhi xã Quảng Minh, huyện Hải Hà tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7, chủ nhật hằng tuần.

Đến thời điểm này, huyện đã phát hành 78 đĩa CD tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc trẻ em phát trên hệ thống loa truyền thanh khu phố, thôn, bản tập trung tuyên truyền về triển khai Tháng Hành động vì trẻ em; đường dây bảo vệ trẻ em, địa chỉ dịch vụ bảo vệ; các hình thức xử lý của pháp luật đối với hành vi xâm hại tình dục, bạo lực trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong thế giới công nghệ số.

Các xã, thị trấn đã thăm, tặng quà 17 trường mầm non, 9 điểm trường tư thục trên địa bàn huyện nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; 96/118 thôn, bản tổ chức vui Tết thiếu nhi cho các cháu; cắm 36 biển cảnh báo nguy hiểm tại sông, suối nước sâu; tổ chức 5 lớp dạy bơi miễn phí, 1 lớp bóng đá, 1 lớp võ vovinam, 1 lớp khiêu vũ…

Có thể thấy rằng, huyện Hải Hà đã và đang nỗ lực trong công tác chăm sóc, giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng nhằm tạo sân chơi vui tươi, an toàn, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè.

Thái Cảnh

.
.
.
.
.
.
.
.