Đông Triều: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thứ Tư, 13/06/2018, 13:58 [GMT+7]
.
.

Chiều 12/6, tại phường Mạo Khê (TX Đông Triều), Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4 (Cảnh sát PCCC tỉnh) phối hợp với UBND thị xã Đông Triều và Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng và khai thác mỏ Tân Việt Bắc, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn tại tòa nhà karaoke thuộc Công ty.

Tham gia diễn tập gồm 250 người và trên 20 phương tiện của tổng hợp lực lượng chữa cháy cơ sở, thị xã Đông Triều và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Cảnh sát PCCC tỉnh.

Thông qua diễn tập phương án, góp phần nâng cao khả năng tổ chức phối hợp chỉ huy, điều hành các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đánh giá khả năng hoạt động phương tiện, lực lượng chữa cháy hiện có tại cơ sở. Cũng như nâng cao tính chủ động phòng ngừa, đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy cơ sở khi xảy ra cháy tại địa phương.

Huy động lực lượng tham gia diễn tập dập lửa chữa cháy .
Lực lượng tham gia diễn tập dùng lăng phun nước dập lửa chữa cháy.

Với sự chỉ huy nhịp nhàng, cùng sự hợp tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn phù hợp của các lực lượng, sau 45 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, số người bị mắc kẹt đã được di chuyển đến nơi an toàn, nhiều tài sản cũng được cứu. Phương án diễn tập đã thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản tham gia diễn tập, cũng như đảm bảo đúng phương án, quy trình diễn tập đã đề ra.

Lãnh đạo các ngành chức năng tặng hoa các lực lượng tham gia diễn tập
Lãnh đạo các ngành chức năng tặng hoa các lực lượng tham gia diễn tập

Tuấn Hương

.
.
.
.
.
.
.
.