Đại biểu với cử tri

Kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri TP Cẩm Phả về khắc phục tình trạng xuống cấp tỉnh lộ 326

Chủ Nhật, 10/06/2018, 11:15 [GMT+7]
.
.

Cử tri phường Mông Dương, xã Dương Huy và xã Cẩm Hải (Cẩm Phả) đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, khảo sát và có biện pháp khắc phục tình trạng xuống cấp tỉnh lộ 326, vì trong quá trình thi công tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, các phương tiện trọng tải lớn vận chuyển vật liệu đi qua tỉnh lộ 326 làm mặt đường hư hỏng nặng. Đồng thời, khảo sát, bố trí tuyến đường gom dân sinh (khu vực thôn 3 và thôn 5, xã Cẩm Hải) để thuận tiện cho nhân dân đi lại, khai thác vận chuyển gỗ từ rừng trồng.

Mặt đường 326 có nhiều ổ trâu, ổ gà khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.
Mặt đường 326 có nhiều ổ trâu, ổ gà khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Quang Minh

Trên cơ sở nội dung kiến nghị của cử tri Cẩm Phả, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GT - VT chủ trì cùng UBND TP Cẩm Phả làm việc với Công ty CP BOT Biên Cương và các đơn vị liên quan báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cửa cử tri.

Đối với kiến nghị của xã Dương Huy về khắc phục tình trạng xuống cấp của tỉnh lộ 326, Công ty CP BOT Biên Cương xác nhận các phạm vi tuyến đường tỉnh lộ 326 theo như kiến nghị của địa phương đã nằm trong phạm vi được tính toán hoàn trả trước đây, tuy nhiên chưa thực hiện được do vẫn đang trong quá trình thi công cao tốc. Sau khi thực hiện xong dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, các vị trí xuống cấp, hư hỏng của tỉnh lộ 326 sẽ được thiết kế, triển khai thi công để hoàn trả lại (dự kiến trong năm 2018).

Đối với kiến nghị của cử tri xã Dương Huy về khắc phục tình trạng thường xuyên ngập đường khi có mưa lớn dẫn đến ngập cống 4 cửa khẩu độ 75 tại Km29+610 (lý trình tỉnh lộ 326) và kiến nghị của cử tri phường Mông Dương về suối dâng cao khi có mưa lớn dẫn đến ngập nước tỉnh lộ 326 đoạn Km40+980, nội dung kiến nghị thuộc trách nhiệm của UBND TP Cẩm Phả (theo nội dung thống nhất tại biên bản làm việc ngày 29/01/2018 giữa Sở GT - VT, UBND TP Cẩm Phả và Công ty CP BOT Biên Cương). Hiện nay, UBND TP Cẩm Phả đang chỉ đạo triển khai nạo vét lòng mương hiện có dài 150m, xong trong tháng 5/2018.

Đối với kiến nghị của cử tri phường Mông Dương về đoạn Km41+760 trên tỉnh lộ 326 khi có mưa lớn kéo dài dẫn đến cống ngang tỉnh lộ 326 không thoát kịp, nước dâng nên mặt đường làm ảnh hưởng đi lại của nhân dân, tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, để khắc phục tình trạng cống không đảm bảo tiêu thoát nước kịp khi mưa lớn kéo dài tại khu vực, Sở GT - VT đã bổ sung nội dung bố trí kinh phí để xây dựng bổ sung cống ngang đường tại Km41+760 tỉnh lộ 326 vào Kế hoạch quản lý bảo trì đường bộ năm 2018.

Đối với kiến nghị của xã Cẩm Hải về bố trí tuyến đường gom dân sinh (khu vực tại thôn 3 và thôn 5) để thuận tiện cho nhân dân đi lại, khai thác vận chuyển gỗ từ rừng trồng và kiến nghị của phường Mông Dương về việc làm đường hoàn trả để lên đồi keo tại Km46+10, do các vị trí đường phục vụ khai thác lâm sản này nằm ngoài ranh giới giải phóng mặt bằng của dự án, dẫn đến không thể dùng kinh phí ngân sách của dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn để giải phóng mặt bằng. Ngày 26/02/2018, UBND tỉnh đã có Công văn số 1102/UBND-GT1 đồng ý giao địa phương vận động các chủ hộ rừng để hiến đất, giải phóng mặt bằng. Công ty CP BOT Biên Cương và nhà thầu thi công có trách nhiệm hỗ trợ máy móc san gạt làm đường cho địa phương để kết nối tới các vị trí hầm chui dân sinh, gầm cầu vượt, đường gom, đường hoàn trả hiện có trên dọc tuyến. Hiện nay, UBND TP Cẩm Phả đang thực hiện công tác vận động, làm cơ sở để Công ty CP BOT Biên Cương và nhà thầu thi triển khai các nội dung theo cam kết.

Nguyễn Dung (Tổng hợp)

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.