Cô gái trẻ quyết tâm theo đuổi đam mê

Thứ Bảy, 02/06/2018, 14:57 [GMT+7]
.
.

Sau giải Vàng thanh nhạc tại Liên hoan Nghệ thuật châu Á 2017, cô gái 18 tuổi Nguyễn Vũ Hà Giang đến từ Quảng Ninh lại chiến thắng tại cuộc thi Nhan sắc tỏa sáng 2018 (do thương hiệu Beauty Pageants Việt Nam tổ chức) với danh hiệu “Người đẹp khả ái”.

Nguyễn Vũ Hà Giang.
Nguyễn Vũ Hà Giang. Ảnh nhân vật cung cấp.

Nguyễn Vũ Hà Giang sinh năm 2000 tại TX Quảng Yên. Đam mê ca hát, cô khăn gói lên Hà Nội tìm học thanh nhạc, chấp nhận sống xa gia đình từ năm 14 tuổi. Hiện Giang là học sinh lớp Trung cấp 3, Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nguyễn Vũ Hà Giang kể: “Khi học xong lớp 8, em lên Hà Nội để tiện cho việc học tập và học ôn để thi vào Học viện Âm nhạc. Các bạn học hết lớp 12 mới xa gia đình cũng đã thấy khó khăn và rất nhớ nhà, nên đối với em phải xa nhà từ năm 14 tuổi thực sự là một thử thách lớn. Em và bố mẹ đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều vì gia đình em không có người thân ở Hà Nội cũng như em còn bé quá, không thể tự lo tốt cho bản thân. Nhưng vì bố mẹ em thấy em quá yêu thích nên đã cố gắng cho em lên Hà Nội học. Rất may là em gặp được nhiều bạn tốt đã giúp đỡ, động viên lúc khó khăn, nhớ nhà hay nản chí”.

Người mà Hà Giang thường xuyên nhắc đến với lòng biết ơn là cô giáo Nguyễn Bích Hồng, giảng viên của Học viện. Theo Giang, chính cô Bích Hồng đã cho Giang sự trưởng thành và có thêm nguồn cảm hứng, động lực để theo đuổi đam mê ca hát.

Giang cho biết: “Hiện giờ em thấy cuộc sống tự lập của em khá tốt. Có thể ban đầu khi đến môi trường mới mình chưa quen, mọi thứ đều lạ lẫm nên sẽ dễ cảm thấy tủi thân, hụt hẫng nhưng việc tự lập sẽ giúp rất nhiều cho bản thân mình và dần dần mọi thứ sẽ ổn thôi”.

Hà Giang có nụ cười tự nhiên và khuôn mặt khả ái.
Hà Giang có nụ cười tự nhiên và khuôn mặt khả ái. Ảnh nhân vật cung cấp.

Với nỗ lực của mình và sự giúp đỡ của các giảng viên, Hà Giang đã giành được giải Vàng Liên hoan Nghệ thuật châu Á - Asia Arts Festival được tổ chức tại Singapore vào tháng 7/2017 khi thể hiện ca khúc “Người con gái sông La” của nhạc sĩ Doãn Nho.

Đối với các sân khấu ca nhạc, Hà Giang tham dự với tâm thế khá thoải mái vì đó là sở trường và là kỹ năng cô được đào tạo bài bản. Còn thi nhan sắc là một lĩnh vực hoàn toàn mới với bản thân nên cô không khỏi bỡ ngỡ. Từ thanh nhạc lấn sang cuộc thi sắc đẹp đối với Hà Giang cũng khá tình cờ. Cuộc thi "Nhan sắc tỏa sáng" năm 2018 được thương hiệu Beauty Pageants Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho vẻ đẹp hiện đại, trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ có thêm kiến thức về chăm sóc sắc đẹp hình thể và kỹ năng mềm cũng như những trải nghiệm quý giá.

Giang kể: “Em tham gia cuộc thi với mục đích để thử thách bản thân và nỗ lực hoàn thiện mình hơn. Vì em thấy mình cũng còn nhiều hạn chế và khuyết điểm. Tham gia cuộc thi, em nhận được sự động viên, giúp đỡ rất nhiều của cô huấn luyện và một chị bạn thân. Em vô cùng biết ơn hai người đã luôn ở bên động viên em”.

Ảnh nhân vật cung cấp.
Hà Giang là cô gái rất năng động. Ảnh nhân vật cung cấp.

Để có thể tham gia cuộc thi "Nhan sắc tỏa sáng", Giang phải liên tục luyện tập trên những đôi guốc cao lênh khênh khiến chân bị đau và sưng lên. Thêm nữa, với thân hình khá mũm mĩm, Hà Giang đã cố gắng ép cân. Cô tập gym liên tục, đều đặn và hằng ngày chỉ ăn rau quả, hoàn toàn không có thịt và tinh bột. Kết quả, Hà Giang đã đoạt giải Người đẹp khả ái, như một sự ghi nhận xứng đáng cho quá trình nỗ lực của cô, là động lực để cô tiếp tục cố gắng.

Hiện nay, Hà Giang đang tập trung cho kỳ thi vượt cấp vào hệ đại học của Học viện Âm nhạc quốc gia, bỏ qua 1 năm trung cấp. Chia sẻ những dự định tương lai, Hà Giang cho biết cô đang muốn học và rèn luyện kĩ năng thật tốt để đạt được ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Huỳnh Đăng

.
.
.
.
.
.
.
.