Yên Tử đón phật tử hành hương đông kỷ lục

Thứ Hai, 07/05/2018, 09:50 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/5, Công ty CP phát triển Tùng Lâm phối hợp với chùa Tân Hải tổ chức cho hơn 3.500 phật tử hành hương về “ Miền quê cha – Yên Tử”. Đây là lần đầu tiên Yên Tử đón số lượng phật tử tham gia hành hương đông nhất từ trước tới nay.

Hơn 3.500 phật tử
Hơn 3.500 phật tử đã lên khu vực An Kỳ Sinh nơi có Bảo tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông để làm lễ và cung thỉnh Đức Phật hoàng.

Ngay khi có mặt tại Yên Tử, Đoàn phật tử đã di chuyển lên khu vực An Kỳ Sinh nơi có Bảo tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông để làm lễ và cung thỉnh Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông. Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tổ chức rước nến dâng Phật Hoàng trên hành trình của trục Tâm Đạo, từ cổng Khai Tâm – gương Kính Tâm – Vương Tùng La Hán – Hồ Thanh Tâm đến lễ đài tại quảng trường lễ hội và làm Lễ cầu an, tụng kinh Phổ Môn tại đây.

Văn nghệ chào mừng
Tiết mục múa rồng lân tại buổi lễ.

Đây được coi là một chuyến hành hương lớn với mục đích truyền tải thông điệp phật giáo tới các phật tử chùa Tân Hải nói riêng và toàn thể phật tử ở trên cả nước nói chung về cách nuôi dưỡng đạo tâm. Qua đây, hướng dẫn các phật tử tu học, thực hiện các nghi thức Phật giáo, như: Tụng kinh, phóng sinh, thắp đèn hoa đăng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc...

các phật ửu
Các phật tử tập trung tại Lễ cầu an, tụng kinh Phổ Môn tại quảng trường Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.