Xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

Thứ Tư, 30/05/2018, 07:50 [GMT+7]
.
.

Trong 120 đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP Uông Bí lần thứ 28, đại diện cho trên 17.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng thành phố về thủ đô Hà Nội dự lễ báo công dâng Bác, em Đoàn Ngọc Mai (lớp 7A1, Trường THCS Trưng Vương) là học sinh tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc 2 năm học (2016-2017 và 2017-2018).

Tin liên quan

Những
Thanh, thiếu nhi TP Uông Bí tại lễ báo công dân Bác, cuối tháng 5/2018.

Qua trao đổi, Đoàn Ngọc Mai xúc động cho biết: Em rất vui và tự hào khi là một trong những học sinh tiêu biểu của thành phố được vào viếng lăng và báo công với Bác. Vâng lời Bác Hồ dạy, thời gian qua em luôn cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào ở lớp, ở trường. Năm học tới em tiếp tục học tập, luyện rèn chăm chỉ để trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tiêu biểu...

Cũng như Đoàn Ngọc Mai, hơn 17.000 thanh, thiếu nhi TP Uông Bí đã thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, không ngừng phấn đấu, ra sức học tập và rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao. Kết quả học tập tại các nhà trường ngày càng được nâng lên. Học sinh đoạt giải học sinh giỏi các cấp chiếm tỷ lệ cao, với 1.007 giải học sinh giỏi và các cuộc thi giao lưu cấp thành phố, 414 giải cấp tỉnh, 21 giải cấp quốc gia.

Cùng với tích cực học tập, phong trào xây dựng nền nếp tự quản được các liên đội duy trì đều đặn, đặc biệt là phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động văn nghệ, thể thao, ngoại khóa trải nghiệm phù hợp lứa tuổi ngày càng thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia.

các em thiếu nhi Uông Bí được tìm hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người
Thiếu nhi TP Uông Bí tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ kính yêu.

Trong 2 năm học (2016-2017 và 2017-2018), trên 3.100 học sinh của thành phố vinh dự được kết nạp vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. 29/29 liên đội và 350 chi đội mạnh cùng hàng nghìn đội viên xuất sắc, đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ". Ý chí, thành tích rèn đức, luyện tài của các em đã góp phần làm ngời sáng thêm trang sử Đội, rạng danh truyền thống “Tuổi nhỏ chí lớn”, “Vượt khó vươn lên”... Đây chính là những bông hoa tươi thắm, đẹp nhất của thiếu nhi Uông Bí dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố Trần Văn Giầu cho biết: “Lễ báo công tại lăng Bác cũng là một trong những hình thức giáo dục truyền thống cho thiếu nhi thành phố; qua đó khích lệ tinh thần cố gắng của các em trong học tập, rèn luyện đạo đức. Trong những năm học tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng đội thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, phối hợp với ngành giáo dục xây dựng phong trào học tập, chương trình công tác đội hiệu quả, tạo cơ hội cho thiếu niên, nhi đồng được học tập kiến thức, kỹ năng, thể hiện bản thân mình nhiều hơn nữa”.

Hồng Hoàn (Trung tâm TT-VH Uông Bí)

.
.
.
.
.
.
.
.