Sơ kết 2 năm Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm"

Thứ Sáu, 18/05/2018, 12:53 [GMT+7]
.
.

Ngày 18/5, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và tổng kết Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2017-2018.

Qua 2 năm triển khai chuyên đề, đến nay toàn tỉnh đã có 48/218 trường mầm non tham gia thực hiện. Một số trường đã tận dụng tối đa không gian để bố trí, sắp xếp khu vực chơi cho trẻ, cải tạo hoặc xây mới góc chơi nhằm tăng thêm cơ hội cho trẻ thực hành, khám phá dưới nhiều hình thức khác nhau.

Bên cạnh đó, nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực trong việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Đến nay, 100% các trường mầm non trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được kế hoạch, tạo môi trường giáo dục đảm bảo an toàn về mặt tâm lý cho trẻ.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn ở địa phương, Sở GD&ĐT đã lựa chọn 3 trường mầm non để xây dựng mô hình điểm chuyên đề cấp tỉnh, gồm: Trường Mầm non Kim Sơn, TX Đông Triều; Trường Mầm non Hoa Hồng, TP Cẩm Phả; Trường Mầm non Hoành Mô, huyện Bình Liêu.

Các đại biểu, giáo viên mầm non tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Trình bày tham luận tại hội nghị, hầu hết các phòng GD&ĐT, trường mầm non đề nghị Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tiếp tục quan tâm, tăng cường tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, tham quan, trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trong việc thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Cũng tại hội nghị, Sở GD&ĐT đã tổng kết Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2017-2018 và khen thưởng cho 26 tập thể đạt giải.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.