Quảng Ninh: 10 CNLĐ được nhận học bổng của Thủ tướng

Thứ Tư, 16/05/2018, 22:42 [GMT+7]
.
.

Vào ngày 20/5 tới đây, 10 CNLĐ tỉnh Quảng Ninh sẽ được Thủ tướng Chính phủ trao học bổng trong Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp và Trưng bày giới thiệu sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động đồng bằng sông Hồng” năm 2018, tổ chức tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh Hà Nam.

Công nhân tại bộ phận dây chuyền sợi Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái)
Công nhân làm việc trong dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long (KCN Hải Yên, TP Móng Cái).

Được sự thống nhất của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công đoàn các KCN tỉnh rà soát lựa chọn 10 CNLĐ để nhận học bổng của Thủ tướng Chính phủ. Tiêu chuẩn lựa chọn: Là đoàn viên công đoàn trực tiếp làm việc tại các KCN trên địa bàn tỉnh; đang học tập tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học theo loại hình đào tạo vừa học vừa làm; có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích trong sản xuất tại các doanh nghiệp...

Đến thời điểm này, các cấp công đoàn Quảng Ninh đã lựa chọn và hoàn chỉnh hồ sơ của 10 CNLĐ. Theo dự kiến, ngày 20/5, đoàn đại biểu của Quảng Ninh sẽ tham dự chương trình gặp gỡ tại tỉnh Hà Nam và nhận học bổng của Thủ tướng Chính phủ. Tại chương trình, Thủ tướng cũng sẽ trao Mái ấm công đoàn cho 2 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của Quảng Ninh để xây mới nhà với tổng số tiền 100 triệu đồng.

Nhiều sản phẩm gốm mỹ nghệ nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh trưng bày, giới thiệu tại Chương trình (Ảnh: Nghệ nhân đang vẽ họa tiết trên sản phẩm gốm của Công ty Gốm Quang Vinh, TX Đông Triều)
Nhiều sản phẩm gốm mỹ nghệ nổi tiếng của Quảng Ninh sẽ trưng bày, giới thiệu tại Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ công nhân các khu công nghiệp và Trưng bày giới thiệu sản phẩm “Tự hào trí tuệ lao động đồng bằng sông Hồng” năm 2018. (Ảnh: Nghệ nhân của Công ty TNHH Gốm, sứ Quang Vinh, TX Đông Triều vẽ họa tiết trên sản phẩm gốm)

Trong dịp này Công đoàn Quảng Ninh còn tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của 3 doanh nghiệp là: Công ty Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh (TP Cẩm Phả); Công ty TNHH Gốm, sứ Quang Vinh và Công ty CP Gốm Đất Việt (TX Đông Triều).

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.