Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trong thi công dự án của FLC

Thứ Năm, 17/05/2018, 20:18 [GMT+7]
.
.

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII, chiều 17/5 đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường trong quá trình thi công 2 dự án: Sân golf ngôi sao Hạ Long; Quần thể trung tâm tổ chức hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long tại khu vực đồi cột 3 - cột 8, TP Hạ Long. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban, ngành và TP Hạ Long.

Đông chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, kiểm tra thực địa tại dự án
Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực địa tại 2 dự án: Sân golf ngôi sao Hạ Long; Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long.

Sau khi kiểm tra thực địa, nghe ý kiến của đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, TP Hạ Long và kiến nghị của cử tri các phường: Hồng Hải, Hà Lầm, Hà Trung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường trong quá trình triển khai các dự án, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: FLC là tập đoàn uy tín, đã đầu tư thành công nhiều dự án, công trình tại các địa phương trong toàn quốc, được Quảng Ninh xác định là nhà đầu tư chiến lược. Đến nay, nhiều dự án của Tập đoàn FLC được triển khai tích cực, một số hạng mục công trình đang trong quá trình hoàn thiện và đưa vào khai thác.

Liên quan đến kiến nghị của cử tri về vấn đề ô nhiễm môi trường trong trong quá trình triển khai các dự án này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Thời gian tới, Tập đoàn FLC cần phân công cán bộ đặc trách lĩnh vực môi trường để kịp thời nắm bắt, đề xuất các giải pháp khắc phục ngay những vấn đề phát sinh liên quan đến môi trường. Tập đoàn phải thực hiện nghiêm các quy định trong báo cáo đánh giá tác động môi trường, trong đó đặc biệt quan tâm đến giải pháp xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật, các chất thải nguy hại, xử lý nước có hóa chất thuốc bảo vệ thực vật tại các hố lắng; sớm có phương án xây dựng hệ thống nước thải sinh hoạt tại khu vực nhà ở tạm của công nhân thi công dự án; gia cố hệ thống kè và các mái ta luy; làm tốt công tác tiêu thoát nước, không để ảnh hưởng đến khu dân cư ở hạ lưu, nhất là tình trạng ngập lụt trong mùa mưa bão, đồng thời khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đào giếng khoan. Các phần việc liên quan đến công tác khắc phục, xử lý môi trường phải hoàn thành xong trước ngày 30/6.

Dự án FLC
Tập đoàn FLC đang khẩn trương thi công các hạng mục công trình trong dự án Sân golf ngôi sao Hạ Long và dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hạ Long.

Đồng chí cũng yêu cầu Tập đoàn FLC chủ động phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng và TP Hạ Long lập phương án khắc phục ô nhiễm môi trường và đầu tư bài bản cho công tác này. Sở TN&MT định kỳ thực hiện quan trắc môi trường và công khai kết quả để nhân dân nắm bắt, cùng tham gia giám sát.

Nguyễn Huế

.
.
.
.
.
.
.
.