Liên kết đào tạo giữa nhà trường - doanh nghiệp: Vẹn cả đôi đường

Chủ Nhật, 06/05/2018, 16:15 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, Trường Cao đẳng Việt – Hàn đã tăng cường sự liên kết đào tạo với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, qua đó giúp người lao động của các doanh nghiệp cập nhật thêm kiến thức chuyên môn và giúp học sinh của nhà trường có thể làm tốt công việc được đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.

Các học viên trong nhà trường được đào tạo bài bản về các chương trình, chuyên môn nghiệp vụ và an toàn lao động trước khi bước vào thực hành.
Các học viên Trường Cao đẳng Việt – Hàn được đào tạo bài bản về chuyên môn và an toàn lao động.

Gần đây nhất, Trường Cao đẳng Việt – Hàn đã thực hiện đào tạo kỹ năng nghề trình độ sơ cấp cho 26 cán bộ quản lý của Công ty Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt với thời gian học 1 năm, đào tạo 4 ngành nghề: Điện công nghiệp, công nghệ ô tô, hàn, cắt gọt kim loại. Ông Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt, cho biết: “Việc tăng cường đào tạo cho cán bộ quản lý giữa nhà trường - doanh nghiệp đang là hình thức đào tạo được quan tâm và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Tất cả học viên của Công ty đều là những cán bộ chủ chốt, đi học để cập nhật kiến thức mới. Từ đó sẽ nâng cao trình độ cho các cán bộ, cũng như khích lệ được tinh thần lao động trong công ty”.

Học viên trong nhà trường được thực hành trên các thiết bị máy móc hiện đại.
Học viên Trường Cao đẳng Việt – Hàn thực hành trên các thiết bị máy móc hiện đại.

Việc gắn kết đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao là một khuynh hướng phát triển của Trường Cao đẳng Việt - Hàn, nhằm giải quyết việc làm và phục vụ nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp.

Tới nay, nhà trường đã đăng ký và được Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐ,TB&XH) cấp giấy phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp gồm 4 nghề được đầu tư theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề Hàn Quốc và 6 ngành nghề đào tạo thêm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Lưu Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt – Hàn, cho biết: “Thực hiện việc liên kết đào tạo với các doanh nghiệp để nâng cao tay nghề, trình độ cho các học viên nhà trường đã đẩy mạnh việc đầu tư các trang thiết bị, máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu của học viên cũng như cán bộ tại doanh nghiệp tới đào tạo. Hiện tại, nhà trường đang thực hiện liên kết đào tạo với 15 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thuộc khu vực phía Bắc để nâng cao trình độ đào tạo và giải quyết việc làm cho các học sinh nhà trường sau khi tốt nghiệp. Thời gian tới, để công tác liên kết đào tạo với các doanh nghiệp được bền vững, nhà trường sẽ tập trung liên kết đào tạo chuyên sâu, đa dạng các ngành nghề. Bên cạnh đó, trường tiếp tục đầu tư thêm máy móc hiện đại, chú trọng bồi dưỡng cán bộ, giảng viên để từ đó nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, doanh nghiệp”.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.