Diễn đàn trẻ em tỉnh Quảng Ninh 2018

Thứ Tư, 30/05/2018, 17:36 [GMT+7]
.
.

Chiều 30/5, tại TP Hạ Long, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Tham dự diễn đàn có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh và 80 trẻ em tiêu biểu đại diện cho trên 300.000 trẻ em tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh diễn đàn trẻ em năm 2018
Quang cảnh Diễn đàn trẻ em năm 2018.

Tại diễn đàn, đại biểu trẻ em và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham gia phần giao lưu đối thoại với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Trẻ em đặt câu hỏi cho lãnh đạo các sở, ngành tại diễn đàn trẻ em
Em Đỗ San San, lớp 8B, Trường THCS thị trấn Ba Chẽ, đặt câu hỏi cho lãnh đạo các sở, ngành tại Diễn đàn trẻ em.

Nhiều câu hỏi của trẻ em đã được đặt ra, như: Để tiện lợi cho trẻ em trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ số vừa mang hiệu quả tích cực vừa tránh được nguy cơ mất an toàn, nhà nước mình đã có những địa chỉ, đường link nào riêng cho trẻ em chưa? Nếu trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ số mà trẻ em gặp những nguy cơ mất an toàn, chúng em có thể liên hệ với đường dây nóng hay địa chỉ nào để đảm bảo sự an toàn cao nhất? Một số bạn sử dụng điện thoại để chơi game, thậm chí bỏ học để chơi game, vậy với những trường hợp đó, cần có biện pháp gì để giáo dục các bạn? Những thủ đoạn xâm hại trẻ em trên môi trường mạng hiện nay?... Những câu hỏi trên đã được lãnh đạo các sở, ngành, tổ chức trả lời rất cụ thể, chi tiết cho trẻ em ngay tại Diễn đàn.

Đồng chí Nguyễn Bá Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh trả lời câu hỏi của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em 2018
Đại tá Nguyễn Bá Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh, trả lời câu hỏi của trẻ em tại Diễn đàn trẻ em 2018.

Cũng tại đây, trẻ em đã gửi các khuyến nghị và thông điệp của trẻ em đến các cơ quan quản lý nhà nước của tỉnh để lãnh đạo các sở, ngành, thầy, cô giáo và các bậc cha, mẹ quan tâm giải quyết. Qua đó, góp phần chăm sóc, bảo vệ trẻ em tốt hơn trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Diễn đàn trẻ em 2018 đã tặng 80 mũ bảo hiểm xe máy cho trẻ em tham dự diễn đàn với thông điệp "An toàn cho mọi trẻ em".

Phương Thúy

.
.
.
.
.
.
.
.