TX Đông Triều: Sôi nổi cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo Bác trên Internet

Thứ Ba, 17/04/2018, 07:06 [GMT+7]
.
.

Với lợi thế có các phòng học thông minh, các trường học trên địa bàn TX Đông Triều đều hào hứng tham gia cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 trên Internet. Để khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia, các trường còn có hình thức khen thưởng đối với thí sinh được giải cao; các cá nhân có đóng góp tích cực cho cuộc thi.

Giáo viên và học sinh Trường THCS Mạo Khê II (TX Đông Triều) cùng tham gia thi trắc nghiệm Cuộc thi tuổi trẻ học và làm theo Bác trên internet tại  phòng học thông minh của nhà trường.
Giáo viên và học sinh Trường THCS Mạo Khê II (TX Đông Triều) cùng tham gia thi trắc nghiệm cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên Internet tại phòng học thông minh của nhà trường.

Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 trên Internet tại website http://hocvalamtheobac.vn do Bộ GD-ĐT; Ban Tuyên giáo T.Ư và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức phát động tại Hà Nội vào ngày 23/3. Cuộc thi nhằm chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn 26/3 (1931-2018); 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2018) và 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5/6 (1911-2018).

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thi. Vòng thứ nhất thi trắc nghiệm cá nhân có 4 tuần trong tháng 4, vòng thứ hai thi tự luận để lựa chọn ra tối đa 60 thí sinh có điểm cao nhất, thời gian làm bài nhanh nhất để thi vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc. Tổng kết và trao giải cuộc thi vào tháng 6/2018 tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 4, cuộc thi được Bộ GD-ĐT tổ chức và là một trong những hoạt động nổi bật, có ý nghĩa sâu sắc giúp đoàn viên, thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh; tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Người; đồng thời, thêm hiểu biết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam...

Với lợi thế có các phòng học thông minh, các trường học trên địa bàn TX Đông Triều đều hào hứng tham gia cuộc  thi. Để khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia, các trường còn có hình thức khen thưởng đối với thí sinh được giải cao; các cá nhân có đóng góp tích cực cho cuộc thi. Thầy giáo Nguyễn Hồng Quảng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh (TX Đông Triều) cho biết: “Mục đích cuộc thi là tạo sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác. Từ đó, cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường có những việc làm cụ thể thiết thực, ý nghĩa trong đổi mới dạy và học. Nhà trường đã tạo phong trào để khuyến khích CBGV, học sinh và cả phụ huynh cùng tham gia thi. Kết thúc tuần thi thứ nhất, nhà trường đã có 3 học sinh được trao thưởng…

Kết thúc tuần thứ nhất của vòng 1 thi trắc nghiệm cá nhân, toàn tỉnh có 13.293 thí sinh. Sang vòng 2, con số này tăng thành 17.559 lượt thí sinh tham gia. Tại TX Đông Triều, theo ghi nhận trên hệ thống, các trường có số lượng thí sinh tham gia đông hàng tuần là: Trường THCS Mạo Khê II, Nguyễn Đức Cảnh, Bình Khê, Tràng An, Việt Dân, Nguyễn Huệ, Hồng Thái Tây, Nguyễn Du, Đức Chính và Hồng Phong.

Cô giáo Vũ Hương Giang, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Mạo Khê II (TX Đông Triều) cho biết: “Cuộc thi thu hút được 100% cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường với số lượng 1.139 thí sinh tham gia. Thí sinh được thi thử và câu hỏi không quá khó, chỉ cần tập trung tìm hiểu tài liệu tại thư viện nhà trường là có được câu trả lời chính xác”. Điều đặc biệt ở TX Đông Triều là số thí sinh tham gia thi hàng ngày cứ tăng dần. Nhiều người dự thi là người trong gia đình giáo viên, học sinh, nhiều bậc phụ huynh đã bỏ công sức đầu tư, tìm hiểu, nghiên cứu, tham gia dự thi rất nhiệt tình, nghiêm túc, hiệu quả...

Nguyễn Xuân (TX Đông Triều)

.
.
.
.
.
.
.
.