Nhếch nhác, mất an toàn giao thông ở phố đi bộ Trần Phú

Thứ Ba, 17/04/2018, 17:44 [GMT+7]
.
.

Gói thầu MC1 (hợp phần 1 - Dự án phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 2 - tỉnh Quảng Ninh), thi công hệ thống thoát nước phía đông Ka Long có hạng mục nạo vét hệ thống cống dọc tuyến đường Trần Phú (TP Móng Cái) và hoàn trả vỉa hè cho tuyến phố này.

Tuy nhiên, người dân dọc tuyến đường Trần Phú đang rất bức xúc vì tiến độ thi công chậm, cũng như nhiều tồn tại, bất cập khi thi công. Theo quan sát của phóng viên, trên toàn bộ tuyến đường vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang trên vỉa hè, dưới lòng đường, chất thải xây dựng chất thành từng đống gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Giáp, số nhà 6, đường Trần Phú, cho biết: Nhiều ngày qua, các công nhân thi công cầm chừng, sáng làm hai tiếng, chiều làm hai tiếng. Cống rãnh thì cạy lên nhưng không làm ngay. Chúng tôi rất bức xúc vì việc bán hàng bị ảnh hưởng, cống rãnh bốc mùi hôi thối ngay trước cửa nhà.

Cũng không kém phần bức xúc, anh Tính, số nhà 10, đường Trần Phú, cho hay: Vỉa hè, cống rãnh cạy lên nhưng không thi công, vật liệu xây dựng chắn trước cửa hàng, cát, đá cũng tràn lan ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tiền thuế hằng tháng chúng tôi vẫn phải trả nhưng giờ gián đoạn nhiều ngày không kinh doanh được, thử hỏi người dân chúng tôi phải làm sao? Chúng tôi kiến nghị các ngành chức năng cần chỉ đạo đơn vị nhà thầu thi công khẩn trương để người dân còn phục vụ khách du lịch vì sắp đến dịp 30/4, 1/5 rồi.

Đường Trần Phú là tuyến phố đi bộ của TP Móng Cái, vậy nên với những bất cập trên, chính quyền địa phương cần quan tâm kiểm tra, giám sát, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ để sớm trả lại mặt bằng sạch cho tuyến phố phục vụ người dân và du khách.

Hiện nay phía dãy nhà số chẵn mới xong viên bó vỉa.
Đất cát bê tông phá từ vỉa hè cũ vứt lung tung dọc tuyến đường.
Tại tuyến phố đi bộ Trần Phú, vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang trên vỉa hè, dưới lòng đường, chất thải xây dựng chất thành từng đống.
Nhiều đoạn, mặt cống không được che chắn.
Hố ga đón nước mưa nhỏ, lối thoát hẹp, nguy cơ chỉ sau 1-2 trận mưa đất cát trôi lấp hoàn toàn.
Hố ga đón nước mưa nhỏ, lối thoát hẹp, nguy cơ chỉ sau 1-2 trận mưa sẽ bị đất cát trôi lấp hoàn toàn.
Viêt lát gạch trít mạch vưa trộn khô, có viên gạch lát không trít mạch vữa, nguy cơ bong tróc cao.
Theo người dân nơi đây, chất lượng vỉa hè không được đảm bảo.
Mặc dù phái dẫy nhà số lẻ đã lát xong vỉa hè từ vài hôm nhưng vật liệu thừa, hỏng không được dọn dẹp vứt bừa bãi lung tung.

Vật liệu, chất thải xây dựng vứt bừa bãi, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thái Cảnh

.
.
.
.
.
.
.
.