Hội thảo Văn hóa ứng xử trong hoạt động dịch vụ du lịch và thực hiện ATTP

Thứ Sáu, 13/04/2018, 15:18 [GMT+7]
.
.

Chiều 13/4, tại TP Móng Cái, Hội LHPN Quảng Ninh phối hợp với Hội LHPN TP Móng Cái tổ chức hội thảo “Văn hóa ứng xử trong hoạt động dịch vụ du lịch và thực hiện ATTP”. Đồng chí Nguyễn Vũ Thu Hòa, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội thảo, trên 120 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ các cấp, hội viên phụ nữ có mô hình kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng phục vụ ăn uống tại 8/17 xã, phường của TP Móng Cái đã được tuyên truyền về thực hiện văn hóa ứng xử trong kinh doanh du lịch, dịch vụ; lĩnh hội những kiến thức cần thiết về vấn đề đảm bảo ATTP hiện nay để đảm bảo an toàn cho chính gia đình mỗi cán bộ, hội viên và du khách, đồng thời giao lưu, trao đổi những tình huống thường gặp trong hoạt động dịch vụ du lịch và thực hiện ATTP.

Bên cạnh công tác tuyên truyền của tổ chức hội phụ nữ, đại diện Phòng Y tế, Đội Quản lý thị trường số 4 cũng tham góp với hội thảo những vấn đề đáng quan tâm hiện nay trong các lĩnh vực ATTP và kinh doanh dịch vụ.

Hiện nay, kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng phục vụ ăn uống trên địa bàn Móng Cái chủ yếu do phụ nữ làm chủ hoặc phụ trách, lao động chính, do vậy, hội thảo với những nội dung thiết thực nêu trên sẽ đem lại hiệu quả thiết thực đối với quá trình hoạt động của các mô hình cũng như công tác tuyên truyền, vận động của các cơ sở hội phụ nữ về vấn đề này.

Được biết, Móng Cái là địa phương đầu tiên trong số 4 địa phương (Hạ Long, Móng Cái, Uông Bí, Cô Tô) được Hội LHPN tỉnh chọn tổ chức chương trình này trong tháng 4/2018 nhằm thiết thực trang bị những kiến thức, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ có mô hình kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng phục vụ ăn uống, từ đó góp phần xây dựng, củng cố hình ảnh đẹp, an toàn về du lịch, dịch vụ và thực phẩm của Móng Cái nói riêng, Quảng Ninh nói chung, đưa hình ảnh người Móng Cái thân thiện, nụ cười Hạ Long nơi địa đầu Tổ Quốc đến với du khách, thiết thực phục vụ mùa du lịch 2018.

Thu Hằng (Trung tâm TTVH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.
.
.