Tuyển chọn thanh niên tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương"

Chủ Nhật, 18/03/2018, 11:04 [GMT+7]
.
.

Năm 2018, Trung ương Đoàn tổ chức “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Trên chuyến hành trình này, các bạn trẻ, ĐVTN sẽ được đến thăm, tặng quà; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với bộ đội, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đối tượng tham gia ứng tuyển “Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” là công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi. Yêu cầu có sức khỏe tốt, đặc biệt không bị say sóng, say tàu xe, máy bay; ứng viên nữ không trong thời gian mang thai. Ứng viên cần có sự hiểu biết và khả năng tuyên truyền về biển đảo, nắm rõ chủ quyền về quần đảo Trường Sa và kiến thức về phong trào, hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; có hiểu biết về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước; có khả năng làm việc nhóm, tham gia hoạt động tập thể; năng khiếu về nghệ thuật hoặc thể thao. Ưu tiên các ứng viên có nghiên cứu đề xuất giải pháp hỗ trợ xử lý chất thải, trồng rau xanh, cung cấp điện năng, nước ngọt sinh hoạt… (nghiên cứu đã được kiểm nghiệm trong thực tế).

Ứng viên mong muốn tham gia chương trình cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm:

- 1 bản chương trình hành động hoặc kế hoạch viết về ý tưởng của mình trong công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo trước, trong và sau khi tham gia hành trình.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý cán bộ hoặc của cơ sở Đoàn, Hội nơi học tập, công tác.

- Bản tổng hợp thành tích và đóng góp của ứng viên đối với hoạt động Đoàn, Hội; có xác nhận của tổ chức Đoàn, Hội cơ sở.

- Giấy khám sức khoẻ (do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp).

- Bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

- 2 ảnh 4x6 chụp trên nền phông trắng; 1 ảnh chụp tự nhiên.

- Bản photo bằng khen, giấy khen… thành tích cá nhân của ứng viên (nếu có).

Hồ sơ ứng viên dự tuyển (nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện) theo địa chỉ: Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng 405, tầng 4, 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại 024.62631999 (máy lẻ 408). Hạn cuối nhận hồ sơ cấp Trung ương là 17h00, ngày 30/3/2018. Ban Tổ chức sẽ liên hệ trực tiếp với các ứng viên vượt qua vòng 1 xét tuyển hồ sơ.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.