Quảng Yên đảm bảo ANTT mùa lễ hội

Thứ Hai, 12/03/2018, 15:33 [GMT+7]
.
.

Quảng Yên là một trong những địa phương có nhiều hoạt động lễ hội, chính vì vậy, việc đảm bảo ATGT, ANTT tại các lễ hội luôn được lực lượng Công an thị xã phối hợp với những đơn vị liên quan đảm bảo một cách tuyệt đối.

Lực lượng CSGT ra quân, thực hiện đảm bảo an toàn mùa lễ hội xuân 2018.
Lực lượng CSGT Công an thị xã Quảng Yên ra quân thực hiện đảm bảo an toàn mùa lễ hội xuân 2018.

Việc bảo đảm tốt ANTT, ATGT tại các lễ hội luôn đòi hỏi sự quyết tâm, nỗ lực của Công an thị xã với những giải pháp hợp lý. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, lực lượng Công an thị xã đã phối hợp với các ban, ngành, phường, xã liên quan tập trung đưa tin, bài tuyên truyền về công tác đảm bảo ANTT; ra quân xử lý nhiều trường hợp tội phạm liên quan đến ma túy, pháo nổ, trộm cắp, móc túi…

Nhằm góp phần đảm bảo ATGT và an toàn cho các lễ hội xuân trên địa bàn, lực lượng CSGT duy trì giám sát, điều tiết tại các nút giao thông trọng điểm, cung đường vào điểm diễn ra lễ hội. Qua đó đã thực hiện xử lý 241 trường hợp vi phạm ATGT, 92 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm, giải tán 4 nhóm thanh niên tụ tập có biểu hiện gây rối trật tự công cộng…

Trung tá Nguyễn Văn Năm, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TX Quảng Yên, cho biết: “Thực hiện công tác đảm bảo ANTT, ATGT trong dịp xuân Mậu Tuất trên địa bàn thị xã, toàn đội đã thực hiện rà soát, nắm tình hình địa bàn, đối tượng ở những nơi diễn ra lễ hội. Tại các điểm diễn ra lễ hội, chúng tôi đều phân công cụ thể từng vị trí làm nhiệm vụ, chủ động nắm diễn biến hoạt động của các đối tượng hình sự, đối tượng có biểu hiện phạm pháp để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Ðồng thời bố trí lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ phòng, chống tội phạm mặc thường phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, bắt giữ, xử lý các loại tội phạm và các hoạt động vi phạm pháp luật khác trong quá trình diễn ra lễ hội”.

Ông
Trung tá Nguyễn Văn Năm, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TX Quảng Yên xử lý các đối tượng có hành vi gây rối ANTT trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an thị xã đã chỉ đạo sát sao tới các lực lượng trong việc tăng cường công tác nắm bắt tình hình, chủ động tham mưu, ngăn ngừa các vấn đề, điểm nóng về ANTT, ATGT, đảm bảo tốt công tác an ninh xã hội, an ninh kinh tế trên địa bàn. Cụ thể, Công an thị xã đã chủ động nắm bắt tình hình, quản lý 2.215 người nước ngoài và Việt kiều đến lưu trú, tham quan du lịch trên địa bàn dịp đầu xuân; xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho 5 đoàn khách trọng điểm; bảo vệ chặt chẽ công tác tổ chức các lễ hội đầu xuân, đảm bảo diễn ra an toàn, lành mạnh. Đặc biệt, trước nhiệm vụ trọng tâm về công tác đảm bảo ATGT, ANTT cho lễ hội Tiên Công và đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Lễ hội Tiên Công, là một trong những hoạt động chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 của tỉnh, thị xã vừa qua, Công an thị xã đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với các đội nghiệp vụ cùng công an xã triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn cho các hoạt động của lễ hội, không để xảy ra các vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT.

Đại tá Hoàng Quốc Văn, Trưởng Công an TX Quảng Yên, cho biết: Với các phương án thiết thực và kịp thời, chúng tôi luôn bố trí lực lượng trực tại các điểm nóng, khu vực tổ chức lễ hội để đảm bảo tốt công tác ANTT. Thời gian tới, thị xã tiếp tục tổ chức Lễ hội Bạch Đằng năm 2018 gắn với kỷ niệm 1080 năm và 730 năm Chiến thắng Bạch Đằng với quy mô lớn, đây là 1/50 sự kiện được tỉnh Quảng Ninh tổ chức trong Năm Du lịch quốc gia 2018, dự kiến có hàng vạn lượt người đến tham dự trong 4 ngày từ 21 đến 24/4. Ngay từ thời điểm này, Công an thị xã đã dự thảo xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT cho các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội. Trong đó, đã có phương án chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các tổ, đội, công an cơ sở và huy động 100% quân số để triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tuần tra, kiểm soát giao thông, chủ động trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các đại biểu và nhân dân về tham gia lễ hội.

Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.