Cẩm Phả: Khám bệnh tình nguyện cho người dân Đồng Mỏ - Bến Ván

Thứ Bảy, 17/03/2018, 16:07 [GMT+7]
.
.

Nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018, kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2018), ngày 17/3, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho học sinh, người dân khu vực Đồng Mỏ - Bến Ván, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.

Các y, bác sĩ trẻ tư vấn, khám bệnh cho học sinh tại điểm trường Đồng Mỏ - Bến Ván.
Các y, bác sĩ trẻ khám bệnh, phát thuốc cho học sinh tại điểm trường Đồng Mỏ, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả...

Đồng Mỏ - Bến Ván thuộc khu phố 10, phường Mông Dương. Dân số ở đây có tới gần 97% là người dân tộc thiểu số, cuộc sống của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tại chương trình, gần 20 y, bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả đã khám bệnh tổng quát, tư vấn sức khỏe cho gần 100 lượt người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đồng thời hướng dẫn các em giữ gìn vệ sinh thân thể, chủ động phòng, tránh các bệnh dễ mắc trong mùa hè như: Nấm ngứa, viêm họng, tiêu chảy…

.
Các y, bác sĩ trẻ tư vấn sức khỏe cho đồng bào dân tộc.
...và tư vấn sức khỏe cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua chương trình, các ĐVTN có điều kiện để thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội bằng những hành động lành mạnh, nhân văn; đặc biệt là hướng tới hỗ trợ nhân dân vùng sâu, vùng xa, ít có điều kiện được hưởng các dịch vụ y tế.

Hoàng Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.