Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu chúc Tết lực lượng Kiểm lâm tại Cẩm Phả, Hạ Long

Thứ Năm, 15/02/2018, 15:30 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/2 (30 tháng Chạp), đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Hạt Kiểm lâm TP Cẩm Phả và TP Hạ Long.  

c
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu tại buổi thăm và chúc Tết Hạt Kiểm lâm TP Cẩm Phả.

Năm 2017 vừa qua, các đơn vị kiểm lâm đã thể hiện tốt vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo vệ rừng, tích cực khắc phục khó khăn, cơ bản hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển KT-XH toàn tỉnh. Các đơn vị đã triển khai tốt kế hoạch kiểm kê rừng; hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy rừng; thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng, các quy định về PCCC rừng; công tác sử dụng rừng và tái tạo rừng...

Để đảm bảo công tác bảo vệ rừng trong những ngày Tết, cả 2 đơn vị đều xây dựng phương án trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Trong đó Hạt Kiểm lâm TP Cẩm Phả đảm bảo 70% quân số, Hạt Kiểm lâm TP Hạ Long đảm bảo 60% quân số; thiết lập đường dây nóng 24/24 nhằm đảm bảo công tác PCCC rừng và các trường hợp đột xuất bất ngờ.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Tết cho tập thể cán bộ Hạt Kiểm lâm TP Cẩm Phả.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà Tết cho tập thể cán bộ Hạt Kiểm lâm TP Cẩm Phả.

Tại các đơn vị đến thăm, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của lực lượng kiểm lâm trong năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh, lực lượng kiểm lâm có vai trò rất quan trọng trong công tác trồng, phát triển rừng và PCCC rừng. Chính vì vậy, trong những ngày Tết Nguyên đán, với những nguy cơ cháy rừng tiềm ẩn do thời tiết hanh khô và việc đốt pháo hoa, thả đèn trời trái phép, lực lượng kiểm lâm càng phải coi PCCC rừng là công tác thường xuyên, quan trọng nhất.

Đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện kịp thời ứng cứu khi có sự cố xảy ra; rà soát công việc và cung cấp số điện thoại đường dây nóng, đảm bảo liên lạc thông suốt, nhất là trong dịp Tết. Đối với 2 địa phương: Cẩm Phả và Hạ Long, đồng chí lưu ý cần chủ động phối hợp với lực lượng kiểm lâm và các lực lượng chức năng khi xảy ra sự cố để xử lý kịp thời.

Đồng chí Đặng Huy Hậu chúc Tết và tặng quà tại Hạt Kiểm lầm TP Hạ Long.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc Tết và tặng quà tại Hạt Kiểm lầm TP Hạ Long.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu Hạt Kiểm lâm TP Cẩm Phả, Hạ Long phối hợp chặt chẽ với các địa phương tham mưu, tổ chức tốt Tết trồng cây dịp đầu xuân.

Minh Hà

.
.
.
.
.
.
.
.