Nổ lò luyện phôi thép, 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Thứ Hai, 12/02/2018, 15:34 [GMT+7]
.
.

Sáng 12/2, một vụ nổ đã xảy ra tại lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội khiến 2 công nhân của công ty bị thương phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp/TTXVN phát
Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp/TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 52 phút ngày 12/2 tại lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm Công nghiệp Quất Động, huyện Thường Tín.

Vào thời điểm này, người dân địa phương và các công nhân của công ty đang làm việc đã bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ lò luyện phôi thép 3 tấn khiến sắt thép đang nấu bắn tung ra ngoài.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội), đơn vị phụ trách địa bàn huyện Thường Tín: Đơn vị đã điều động 5 xe chữa cháy cùng các phương tiện đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn.

Bước đầu xác định, vụ nổ đã khiến ít nhất 2 công nhân có mặt quanh lò luyện thép bị thương. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 2 nạn nhân ra ngoài và đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Cũng theo Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 12, đây là lần thứ hai tại Công ty Việt Hàn xảy ra nổ lò luyện phôi thép. Trước đó vào năm 2012, tại công ty này cũng xảy ra vụ nổ khiến 2 công nhân thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Công an huyện Thường Tín đang điều tra, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ lò luyện phôi thép.

Theo Hạnh Quỳnh (TTXVN)

.
.
.
.
.
.
.
.