Mang Tết ấm đến học sinh vùng cao

Chủ Nhật, 11/02/2018, 22:54 [GMT+7]
.
.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã cận kề, những ngày này, không khí chuẩn bị đón xuân mới đã rộn ràng khắp nơi. Để những học sinh vùng cao cũng được đón Tết vui vẻ, ấm áp như các bạn đồng trang lứa vùng xuôi, nhiều tấm lòng hảo tâm trong tỉnh đã và đang vào cuộc tích cực.

Cụm các trường THPT TP Hạ Long tặng quà cho trẻ em, học sinh xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ
Cụm các trường THPT tại TP Hạ Long tặng quà cho trẻ em xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ.

Giáp Tết Nguyên đán, cụm các trường THPT trên địa bàn TP Hạ Long đã tới thăm, tặng quà các trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã Đồng Sơn và Kỳ Thượng (huyện Hoành Bồ). Thầy giáo Vũ Mạnh Hòa, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Hòn Gai, cho biết: “Đoàn chúng tôi xuất phát từ 6 giờ sáng. Tại các điểm tới thăm, chúng tôi đã tặng tổng cộng 67 áo ấm, 300 quyển vở, 20 cặp sách, 25 cặp lồng đựng thức ăn giữ nhiệt, 10 chăn ấm, 2 bình nóng lạnh loại 30 - 50 lít. Riêng Trường THPT Hòn Gai còn tặng thêm 200 quyển vở, 200 cái bút cho học sinh tiểu học và THCS ở xã Đồng Sơn. Được tới thăm, tặng quà cho học sinh vùng cao, các thầy cô rất phấn khởi. Có đi thế này chúng tôi mới thấy điều kiện kinh tế, đời sống của người dân vùng cao còn nghèo lắm. Nhiều em học sinh tiểu học, THCS bố mẹ không quan tâm nên chỉ mặc manh áo mỏng và cũng chẳng đeo tất”.

Đồng chí Đoàn Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh, chia sẻ: “Tôi cũng đi cùng đoàn cụm các trường THPT tại TP Hạ Long để thăm, tặng quà cho trẻ em vùng cao huyện Hoành Bồ. Tại các xã Kỳ Thượng, Đồng Sơn, do địa hình đồi núi nên việc đi lại của các em khá vất vả. Hầu hết học sinh trong trường đều có hoàn cảnh khó khăn. Được nhận những món quà Tết đầy ý nghĩa, các trò vui, phấn khởi lắm”.

Trường TH-THCS-THPT Văn Lang, TP Hạ Long tặng quà cho học sinh huyện Hải Hà
Trường TH - THCS - THPT Văn Lang, TP Hạ Long tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Quảng Đức, huyện Hải Hà.

Không riêng cụm các trường THPT tại TP Hạ Long, sát Tết Nguyên đán, trên địa bàn tỉnh còn rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm, tặng quà Tết cho học sinh vùng cao, nhằm phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”. Đơn cử như Trường TH - THCS - THPT Văn Lang (một trường dân lập ở TP Hạ Long) đã tới hai điểm trường Lý Nà, Pặc Này của Trường Tiểu học Quảng Đức, huyện Hải Hà để tặng 60 áo khoác, 160 đôi tất, mừng tuổi cho 80 học sinh với mức từ 100 - 200 nghìn đồng…

Hay như Phòng GD&ĐT huyện Hải Hà cũng đã phối hợp với Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Chiến Thành và một số nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Hải Hà để tổ chức trao tặng 1.100 chiếc áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 15 trường học. Toàn bộ nguồn kinh phí trên do một số doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn huyện quyên góp, ủng hộ.

Cuối tháng 1 vừa qua, Công đoàn Trường THPT Cẩm Phả cũng đã tới thăm trẻ em Trường Mầm non Điền Xá, xã Điền Xá, huyện Tiên Yên, với nhiều món quà Tết, quần áo, chăn ấm, vở viết, bánh kẹo, tổng giá trị trên 25 triệu đồng. Tiếp nữa phải kể đến bà Phan Thị Thu Hương, Việt kiều Úc cùng Nhóm Thiện nguyện Tiên Yên đã tổ chức trao quà cho học sinh nghèo xã Yên Than và Điền Xá, huyện Tiên Yên, với 500 áo khoác, 500 đôi tất, 300 đôi dép, bánh kẹo.

Đồng chí Vũ Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết: “Đa số học sinh vùng cao còn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ phía các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn là vô cùng cần thiết với các em. Chắc chắn, những món quà Tết sẽ mang lại nhiều tiếng cười cho trẻ em vùng cao”.

Tết đã cận kề, Xuân đã gõ cửa, hy vọng, học sinh vùng cao sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi đón nhận những món quà đầy ý nghĩa, thiết thực, từ đó tiếp thêm động lực để các em tới trường, tới lớp.

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.