Triển khai hệ thống Báo dịch chủ động online

Thứ Ba, 30/01/2018, 12:24 [GMT+7]
.
.

Nhằm chủ động thu thập thông tin nhanh về bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh đã đưa vào sử dụng hệ thống “Báo dịch chủ động online” trên website đơn vị để người dân trên địa bàn tỉnh có thể chủ động báo các trường hợp nghi dịch bệnh hoặc phát hiện động vật ốm/chết có liên quan đến bệnh trên người.

h
Biểu mẫu thông tin báo dịch.

Hệ thống báo dịch online được tích hợp trên trang thông tin điện tử yteduphongquangninh.com. Khi người dân phát hiện những trường hợp nghi dịch bệnh hoặc phát hiện động vật ốm/chết có liên quan đến bệnh trên người có thể điền các thông tin vào biểu mẫu và gửi đến hệ thống. Hệ thống sẽ tự động chuyển đến email của Khoa Kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để xử lý thông tin. Email của Khoa được cập nhật 24/24h để tiếp nhận các thông tin và trường hợp gửi đến.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, việc phát hiện sớm các trường hợp nghi dịch có vai trò cực kỳ quan trọng trong công tác khống chế và xử lý các vụ dịch bùng phát.

Đây là cách làm chủ động của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, nhằm tiếp nhận thông tin từ người dân trong việc phát hiện sớm các biểu hiện nghi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Số điện thoại trực tiếp nhận thông tin báo dịch:

0979362473 (24/24h) - 0203 3827241 (Giờ hành chính)

Phạm Hiệp (Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh)

.
.
.
.
.
.
.
.