Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân thăm, làm việc tại đảo Đá Tây (Trường Sa)

Thứ Năm, 11/01/2018, 09:39 [GMT+7]
.
.

Chiều 10/1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đi trên tàu KN490 thực hiện nhiệm vụ thay, thu quân và tặng quà, chúc tết, động viên CBCS, nhân dân quần đảo Trường Sa đã đến đảo Đá Tây. Đoàn đã có buổi làm việc với Chỉ huy đảo; tổ chức thăm hỏi, trao quà Tết của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng, Vùng 4 Hải quân, tỉnh Khánh Hoà và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân cả nước tới CBCS trên đảo.

Tin liên quan

faf
Đoàn công tác làm việc với Chỉ huy đảo Đá Tây.

Là 1 điểm đảo đặc thù với nhiều lực lượng hiệp đồng, năm 2017, đảo Đá Tây đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: CBCS đảo luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Công tác xây dựng các đơn vị trên đảo luôn được đẩy mạnh; hoạt động tăng gia đạt kết quả tốt với trên 700kg rau xanh, đánh bắt được 630kg hải sản các loại; tỷ lệ quân số khỏe đạt 99,6%; khám, chữa bệnh, cấp thuốc cho hơn 400 lượt người; cấp cứu 6 công nhân thuộc Công ty 96; quản lý 653 lượt tàu đánh bắt hải sản... Đặc biệt, trong cơn bão số 16 (Tembin) hồi cuối năm 2017, CBCS đảo đã chấp hành tốt mệnh lệnh của sở chỉ huy các cấp, tuyên truyền và vận động hơn 20 tàu, thuyền với 153 ngư dân lên đảo tránh trú bão an toàn...

faffaf
CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà cho CBCS trên đảo.
faf
Phóng viên Báo Quảng Ninh thay mặt cơ quan tặng quà Tết cho CBCS đảo Đá Tây.

CBCS trên đảo cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng biên phòng, Trung tâm Dịch vụ hậu cần nghề cá (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cứu hộ 1 tàu gặp nạn; vận chuyển 2 lượt bệnh nhân; đưa 26 tàu cá ngư dân vào âu tàu sửa chữa; 427 lượt tàu vào làm dịch vụ cung ứng với trên 22,5 tấn lương thực, thực phẩm, 275,6 khối dầu, 25.205 cây đá, cấp 1.740 khối nước ngọt miễn phí cho ngư dân...

Trong chuyến thăm và làm việc, Đoàn công tác đã chuyển đến tận tay các CBCS trên đảo Đá Tây những phần quà theo tiêu chuẩn, chế độ và những tình cảm ấm áp của hậu phương gửi tới tiền tuyến Trường Sa.

faf
Các phóng viên nữ trong Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với CBCS trên đảo.

Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.