Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho học sinh

Thứ Tư, 10/01/2018, 09:29 [GMT+7]
.
.

Chiều 9/1, Sở GD&ĐT đã ban hành Văn bản số 69/SGDĐT-VP chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh chủ động phòng, chống rét cho học sinh.

Học sinh điểm trường Khe Vằn, Trường Mầm non Húc Động, huyện Bình Liêu
Học sinh điểm trường Khe Vằn, Trường Mầm non Húc Động, huyện Bình Liêu.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí có cường độ mạnh, từ ngày 9/1, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiệt độ trung bình có thể xuống dưới 9 độ C, vùng núi dưới 3 độ C.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày rét đậm, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục vào những ngày quá rét; chủ động biện pháp hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để các em bị ốm do không có điều kiện mặc đủ ấm. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục không được tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh trong những ngày rét đậm, rét hại. Các cơ sở giáo dục có học sinh nhà ở xa trường, xa điểm trường có thể điều chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học trong những ngày quá rét nhưng vẫn phải đảm bảo đủ thời gian học trong ngày theo chương trình.

Trong những ngày rét đậm, rét hại, thủ trưởng cơ sở giáo dục trực tiếp theo dõi các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, khi thời tiết khắc nghiệt (nhiệt độ dưới 10 độ C với cấp mầm non, tiểu học; dưới 7 độ C với cấp THCS) chủ động cho học sinh nghỉ học…

Lan Anh

.
.
.
.
.
.
.
.