Chủ đầu tư BOT Sóc Trăng hứa không để nhân viên hành xử "bạo lực"

Thứ Hai, 08/01/2018, 22:17 [GMT+7]
.
.

Đại diện chủ đầu tư BOT - Sóc Trăng khẳng định không để nhân viên BOT hành xử theo kiểu "bạo lực".

Tin liên quan

Trước tình hình ùn tắc giao thông, chiều 8/1, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo thông tin nhanh về tình hình hoạt động BOT Sóc Trăng cũng như vướng mắc cần tháo gỡ đối với việc nhiều tài xế phản ứng đối với Trạm thu phí BOT Sóc Trăng những ngày qua.

Giao thông ùn tắc tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng.
Giao thông ùn tắc tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

Đến dự có ông Nguyễn Đức Tường, Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ IV, Tổng cục đường bộ Việt Nam; lãnh đạo Sở Thông tin Truyền Thông; lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải Sóc Trăng; đại diện nhà đầu tư BOT Sóc Trăng.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch Hội đồng quản trị BOT Sóc Trăng thông tin tình hình xây dựng và hoạt động của BOT Sóc Trăng.

Theo đó, dự án mở rộng Quốc lộ 1 và xây dựng tuyến tránh thành phố Sóc Trăng dài hơn 16 km, đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, khởi công năm 2015. Trong đó, đoạn mở rộng quốc lộ dài gần 9 km, đoạn tuyến tránh dài hơn 7km.

Trạm bắt đầu thu phí tháng 1/6/2017, mức giá thấp nhất 25.000 đồng và cao nhất 140.000 đồng, thời gian thu hơn 18 năm 9 tháng. Trong thời gian thu phí, mỗi ngày  BOT Sóc Trăng phải bù lỗ khoảng 100 triệu đồng.

Nhiều phóng viên đã đặt vấn đề về việc xây dựng tuyến tránh chưa xong nhưng trạm đã bắt đầu thu phí; phương án giải quyết vấn đề ùn ứ giao thông cục bộ và giải quyết tình trạng phản đối thu phí diễn ra trong những ngày qua; xung quanh vấn đề có hay không việc nhân viên BOT gây thương tích cho tài xế...

Đại diện nhà đầu tư, ông Nguyễn Văn Phương cho rằng, việc thu phí BOT đã được sự thống nhất của Bộ Giao thông vận tải, tuyến tránh tuy trong thời gian chờ lún nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho các phương tiện vận tải.

Đại diện nhà đầu tư khẳng định luôn phối hợp với địa phương để đảm bảo an ninh trật tự, cần thiết sẽ xả trạm nếu ùn tắc kéo dài.

Về các phương án giải quyết lâu dài, ông Nguyễn Văn Phương cho biết, đang phối hợp với ngành chức năng miễn phí giá vé cho người dân trong vùng dự án và giảm giá vé cho những phương tiện vận tải khác. Nhưng trước mắt, từ ngày mai (9/1) xe buýt sẽ được miễn phí khi qua trạm.

Đại diện nhà đầu tư cho biết sẽ sớm phối hợp với chính quyền địa phương  để tổ chức đối thoại với tài xế để tìm ra phương án tốt nhất giải quyết tình trạng hỗn loạn BOT và khẳng định không để nhân viên BOT hành xử theo kiểu "bạo lực". Việc đánh tài xế bị thương đang chờ kết luận điều tra của cơ quan chức năng.

Được biết chiều cùng ngày, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và nhà đầu tư BOT Sóc Trăng.

Trước đó, sáng nay (8/1) và trong ngày hôm qua (7/1), Trạm thu phí BOT Sóc Trăng rơi vào cảnh hỗn loạn và ùn tắc giao thông nhiều giờ liền. Nguyên nhân là nhiều tài xế dừng xe ở cả 2 hướng đi, phản ứng về vị trí đặt trạm cũng như thu phí bất hợp lý của trạm, gây tê liệt giao thông.

Nghiêm trọng hơn là đã xảy ra xô xát giữa một đàn ông chưa rõ danh tính với một tài xế xe khách. Chính quyền tỉnh Sóc Trăng đã phải vào cuộc hòa giải, đồng thời yêu cầu các tài xế di chuyển xe khỏi trạm để giải tỏa giao thông./.

Theo Thạch Hồng/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.