Tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Thứ Sáu, 08/12/2017, 12:56 [GMT+7]
.
.

Ngày 8/12, UBND tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan truyền thông, UBND các phường, xã, thị trấn, địa phương trong tỉnh.

Khai mạc lớp tập huấn
Khai mạc lớp tập huấn phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Tới nay, cả nước có gần 982 cơ quan báo chí với hơn 832 ấn phẩm và 150 trang tin điện tử; 67 đài phát thanh - truyền hình trung ương, địa phương. Hoạt động báo chí trong điều kiện bùng nổ thông tin gặp nhiều khó khăn, thách thức, đồng thời bộc lộ nhiều hạn chế như thông tin thiếu chọn lọc, không kịp thời hay đưa tin giật gân, câu khách. Công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí cũng có nhiều hạn chế, thiếu sót. Do đó, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 09/2017/NĐ-CP quy định chi tiết việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông tin, làm rõ tình hình báo chí và hoạt động báo chí; thực trạng công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí ở nước ta hiện nay; các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo về công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Đồng thời, làm rõ về vấn đề khủng hoảng truyền thông hiện nay, hướng dẫn các nguyên tắc, biện pháp cơ bản để xử lý khủng hoảng truyền thông, một số kỹ năng ứng xử, tiếp xúc với báo chí.

Các thầy cô giáo
Giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông tin về tình hình, hoạt động báo chí trong nước và kỹ năng ứng xử, tiếp xúc với báo chí... tại buổi tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho người đứng đầu các sở, ban, ngành, cơ quan... có cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển của báo chí trong xã hội hiện nay. Đồng thời, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cả người phát ngôn và các nhà báo trong hoạt động cung cấp thông tin báo chí.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.