Lan tỏa phong trào khuyến học ở Hạ Long

Thứ Ba, 05/12/2017, 07:48 [GMT+7]
.
.

Những năm qua, phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập ở TP Hạ Long đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát triển mạnh cả về bề rộng và chiều sâu. Qua đó, góp phần tăng cường, đẩy mạnh công tác khuyến học trên địa bàn.

aa
Gia đình bà Vũ Thị Chi Ngân, dòng họ Vũ - Võ luôn quan tâm tới công tác khuyến tài, khuyến học của con cháu trong gia đình.

Ở Hạ Long, phong trào đã lan toả trên địa bàn và đạt được nhiều thành quả đáng khen ngợi. Năm 2017, thành phố có 56.976 hộ đăng ký xây dựng gia đình học tập, đạt 82% tổng số hộ; 166 khu phố đăng ký xây dựng cộng đồng học tập; 17 cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và 100% trường học thành lập hội khuyến học… Bà Vũ Thị Chi Ngân, Phó Chủ tịch dòng họ Vũ – Võ TP Hạ Long, chia sẻ: “Với nhận thức để thoát nghèo, trước hết phải bằng con đường học hành, muốn học tốt thì cần phải được sự quan tâm, động viên của tất cả mọi người trong dòng họ và cộng đồng xã hội, vì vậy, chúng tôi luôn đề cao công tác khuyến học, khuyến tài bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, như: Động viên, tặng quà, tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập…”.

Nhiều gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập trên địa bàn TP Hạ Long được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học.
UBND TP Hạ Long tặng giấy khen cho các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiên tiến năm 2017.

Gia đình ông Mạnh Trọng Hiển, tổ 50A, khu 4A, phường Cao Xanh là một trong những gia đình học tập xuất sắc nhiều năm liền. Gia đình ông có 5 người tốt nghiệp đại học, trong đó con trai cả đang là hiệu trưởng một trường THPT, con trai thứ đang là phó giám đốc tại một công ty tại Quảng Ninh, con gái út có học vị phó tiến sĩ, giảng viên trường đại học, các con cháu trong gia đình đều chăm ngoan, học giỏi. Ông Hiển chia sẻ: “Gia đình là tế bào của xã hội, vì vậy phong trào thi đua, xây dựng gia đình học tập cần phải được triển khai sâu rộng trong xã hội để mọi người, mọi gia đình hưởng ứng thực hiện. Tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình từ lâu đời, bản thân tôi luôn dặn dò, động viên con cháu trong gia đình cố gắng học tập để đạt được những kết quả cao, phấn đấu trở thành những con người có ích cho xã hội, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của địa phương".

Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã có tác dụng rất lớn trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP Hạ Long. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội ngày càng được nâng cao. Ông Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Hạ Long, cho biết: “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố hội khuyến học các cấp, sớm đưa tỷ lệ hội viên đạt 30% dân số thành phố; phát huy vai trò của hội xây dựng xã hội học tập, quỹ khuyến học ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa. Bên cạnh đó, thành phố đẩy mạnh phong trào thi đua, khen thưởng, nhân rộng các mô hình điển hình để khích lệ gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập trên địa bàn”.

Minh Đức

.
.
.
.
.
.
.
.