Hạ Long: Du lịch an toàn, văn minh, thân thiện

Thứ Hai, 04/12/2017, 15:35 [GMT+7]
.
.

Phát huy vai trò nòng cốt, chuyên trách trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, thời gian qua Công an TP Hạ Long đã đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại cơ sở hiệu quả. Qua đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo môi trường ổn định, thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội.

g
Công an phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) tuần tra bảo vệ ANTT trên địa bàn.

Trung tá Thái Văn Giáp, Trưởng Công an phường Bãi Cháy (TP Hạ Long), cho biết: Bãi Cháy là địa bàn tập trung đông dân cư cùng với lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan hằng năm. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn luôn được đơn vị xác định là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm tạo môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện.

Công an phường đã phân công, phối hợp với các lực lượng nắm tình hình và đẩy mạnh triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhằm bảo đảm ANTT, bảo vệ an toàn các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn và các hoạt động thường xuyên trong khu du lịch. Cụ thể, đơn vị triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm; bài trừ tệ nạn xã hội và kinh doanh hàng hoá trái phép, không để xảy ra tội phạm nghiêm trọng trong thời gian du khách đến với các điểm tham quan. Bằng sự vào cuộc quyết liệt, tình hình ANTT trên địa bàn phường Bãi Cháy luôn được đảm bảo, giữ vững và ổn định. 

Công an các phường và các phòng nghiệp vụ Công an TP Hạ Long cũng đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố du lịch an toàn, văn minh, thân thiện. Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, phối hợp với công an 20/20 phường triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp nghiệp vụ. Theo đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng Công an TP Hạ Long: Ngay từ đầu năm, Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị, công an các phường xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT cả năm, bám sát vào các sự kiện sẽ diễn ra và tình hình của mỗi phường. Trong đó, tập trung các biện pháp phòng ngừa tội phạm; triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, bảo vệ an toàn mọi hoạt động kinh tế - xã hội...

g
CSGT Công an TP Hạ Long kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT. Ảnh: Nguyễn Chiến

Cùng với đó, Công an thành phố tăng cường quản lý nhà nước về ANTT trên các lĩnh vực; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng đẩy mạnh tuần tra kiểm soát các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, kiên quyết không để xảy ra điểm nóng, bức xúc và phức tạp về ANTT trên địa bàn. Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an thành phố đã đấu tranh triệt phá nhiều ổ nhóm, đối tượng trộm cắp, cố ý gây thương tích, cưỡng đoạt tài sản...; phát hiện, xử lý 109 vụ/109 đối tượng vận chuyển hàng hoá trái phép, vi phạm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; phát hiện, bắt giữ 95 vụ/114 đối tượng tội phạm ma tuý…

Công an thành phố đã tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến nhân dân, xây dựng các mô hình, phong trào thiết thực cụ thể. Điển hình như các mô hình: Tổ nhân dân tự quản về ANTT; Tổ xe mô tô chở khách tự quản về ANTT... Nhờ thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, tình hình ANTT trên địa bàn thành phố luôn được giữ vững, ổn định, tạo tiền đề xay dựng thành phố du lịch Hạ Long hiện đại, văn minh.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.