Trung tâm Y tế Hoành Bồ thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cắt nang thận

Thứ Tư, 22/11/2017, 17:51 [GMT+7]
.
.

Ngày 22/11, các bác sĩ Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Hoành Bồ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt nang thận bằng phương pháp nội soi. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật này được triển khai tại đơn vị.

Các bác sĩ TTYT huyện Hoành Bồ thực hiện ca phẫu thuật.
Các bác sĩ TTYT huyện Hoành Bồ thực hiện ca phẫu thuật.

Bệnh nhân là ông Vũ Quang Trung, 87 tuổi, trú tại thôn Đồng Ho, xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán có u nang nước thận phải, kích thước 10cm và có sỏi ở ruột thừa. Các bác sĩ TTYT huyện Hoành Bồ đã tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân bằng phương pháp nội soi thay cho mổ hở như trước đây. Theo các bác sĩ, sau khi phẫu thuật 1 ngày, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường và sau 7 ngày có thể xuất viện.

Phẫu thuật cắt nang thận bằng phương pháp nội soi thường được thực hiện ở các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương. Cùng với kỹ thuật tán sỏi thận, bàng quang, niệu đạo bằng phương pháp laze mới được áp dụng trong thời gian gần đây, việc TTYT huyện Hoành Bồ thực hiện thành công phương pháp cắt nang thận bằng phương pháp nội soi đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Phương Loan - Công Sơn (Trung tâm TT-VH Hoành Bồ)

.
.
.
.
.
.
.
.