Thực hiện các kiến nghị, thông điệp của trẻ em tại Diễn đàn Trẻ em quốc gia

Thứ Tư, 15/11/2017, 15:47 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/11, UBND tỉnh có văn bản gửi các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện các kiến nghị, thông điệp của trẻ em tại Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 5.

Trẻ em gửi thông điệp về phòng chống nạn tảo hôn tại diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5 (Ảnh minh họa)
Trẻ em gửi thông điệp về phòng, chống nạn tảo hôn tại Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 5.  Ảnh: Cổng thông tin điện tử của Bộ LĐ,TB&XH.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương nghiên cứu các nội dung kiến nghị, thông điệp của trẻ em tại Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 5 để lồng ghép phù hợp, có hiệu quả trong các nhiệm vụ của đơn vị. Sở LĐ,TB&XH chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh về các kiến nghị, thông điệp của trẻ em tại Diễn đàn.

Diễn đàn Trẻ em quốc gia lần thứ 5 được tổ chức từ ngày 24 đến 26/8/2017 tại Hà Nội với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tại diễn đàn này, Quảng Ninh có 4 đại diện trẻ em tham gia. 

200 trẻ em tham dự Diễn đàn đại diện cho 26 triệu trẻ em trên cả nước, đã gửi 23 thông điệp, kiến nghị về các nội dung: Phòng, chống bạo lực trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em và tảo hôn; phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em...

Phương Thúy

.
.
.
.
.
.
.
.