Lòng đường, vỉa hè cạnh Vincom Hạ Long thành nơi họp chợ, để rác

Thứ Tư, 15/11/2017, 10:33 [GMT+7]
.
.

Thời gian gần đây, khu vực ngay sát cạnh Trung tâm Thương mại (TTTM) Vincom (phía sau chợ Hạ Long 1) lòng đường, vỉa hè bị người dân lấn chiếm, biến thành nơi họp chợ trái phép, vừa gây mất mỹ quan, vừa ô nhiễm môi trường.

Chợ cóc phía sau chợ Hạ Long I lại bắt đầu hoạt động trở lại với các mặt hàng chủ yếu là hải sản tươi sống.(Ảnh chụp vào 16h30 ngày 14/11)
Chợ cóc phía sau chợ Hạ Long I hoạt động trở lại với các mặt hàng chủ yếu là hải sản tươi sống. (Ảnh chụp vào 16h30 ngày 14/11)

Hằng ngày, từ 4h-6h sáng và 16-19h chiều, khu vực lòng đường, vỉa hè khu vực này biến thành chợ hải sản gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nước thải sau khi sơ chế hải sản được đổ trực tiếp ra nền, chảy tràn lênh láng khắp cả khu vực. Khu vực này còn là bãi tập kết rác, nên mùi xú uế, mùi rác thải do sơ chế hải sản bốc lên khiến ai đi qua cũng khó chịu.

Không những vậy, chợ cóc họp ngay lối gửi xe ô tô của TTTM Vincom gây ách tách, cản trở giao thông khu vực này. Chị Nguyễn Minh Hằng (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) bức xúc cho biết: Chợ họp ngay lối ra vào của xe ô tô nên khi vào lúc lưu lượng xe đông là y như rằng bị ách tắc. Người bán hàng bày hải sản la liệt dưới lòng đường, rồi người mua, người bán tấp nập khiến cho những người điều khiển xe như chúng tôi vô cùng khó khăn, lo lắng vì không xử lý kịp thời có thể gây va quệt.

Họp chợ ngay cạnh chỗ tập kết rác thải bốc mùi hôi thối. Bên cạnh đó là ý thức của các tiểu thương cũng rất kém khi họ đổ ngay nước thải sau khi sơ chế hải sản ra đường
Chợ cóc họp bên cạnh khu vực tập kết rác thải.

Được biết, trước tình trạng ô nhiễm và lộn xộn của khu chợ cóc này, tháng 4/2017, TP Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo phường Bạch Đằng phải dẹp bỏ dứt điểm tình trạng này. Tuy nhiên, sau một thời gian xử lý thì đến nay việc họp chợ trái phép lại tiếp diễn trở lại. Điều này không chỉ gây ô nhiễm mỗi trường, mất mỹ quan đô thị mà còn làm ảnh hưởng tới quyền lợi kinh doanh chính đáng của các tiểu thương hoạt động trong chợ Hạ Long I và du khách mỗi khi tham quan, mua sắm và ngắm cảnh tại TTTM Vincom.

Vì vậy, đề nghị chính quyền phường Bạch Đằng, các cơ quan chức năng TP Hạ Long phải có biện pháp kiên quyết để dẹp bỏ việc họp chợ tại khu vực này. Đồng thời, di chuyển địa điểm tập kết rác ra khỏi khu vực này, không thể để bên cạnh trung tâm thương mại nơi giao thương buôn bán, điểm thu hút khách du lịch lại nhếch nhác bẩn thỉu, mất mỹ quan như thế.

Lương Giang

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.