Xã Thanh Lân (Cô Tô)

Diễn tập chiến đấu phòng thủ kết hợp PCTT&TKCN năm 2017

Thứ Sáu, 13/10/2017, 11:10 [GMT+7]
.
.

Trong 2 ngày 11 và 12/10, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ kết hợp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2017.

Tình huống cứu nạn trên biển
Tình huống cứu nạn trên biển.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, đúng nguyên tắc, đúng trọng tâm, cuộc diễn tập gồm các nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức tác chiến phòng thủ; thực hành xử lý tình huống tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Nhân viên y tế thực hành sơ cứu nạn nhân gặp nạn
Nhân viên y tế thực hành sơ cứu nạn nhân gặp nạn

Thông qua buổi diễn tập đã củng cố và nâng cao nhận thức, kiến thức cho đội ngũ cán bộ địa phương về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, các yêu cầu về chiến đấu phòng thủ và xây dựng làng, xã chiến đấu trong khu vực phòng thủ huyện.

Đồng thời, đây cũng là dịp để bồi dưỡng cán bộ trong các tổ chức, ngành, đoàn thể cấp xã và cơ sở những công việc cần phải làm để xây dựng lòng tin, tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn khi có tình huống xảy ra; góp phần tăng cường, củng cố giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tích cực tham gia phòng, chống, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra; phấn đấu xây dựng xã Thanh Lân thành xã nông thôn mới tiên tiến.

Tình huống chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng
Diễn tập tình huống chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng

Kết thúc diễn tập, UBND Cô Tô đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ kết hợp PCTT&TKCN xã Thanh Lân năm 2017.

Nguyễn Thu - Thu Báu (CTV)

.
.
.
.
.
.
.
.