Thủ lĩnh đoàn nhiệt huyết

Thứ Tư, 25/10/2017, 14:06 [GMT+7]
.
.

Giữa cái nắng “rám lá bưởi” của mùa thu, vừa đi thăm 2 em học sinh trong Chương trình xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ về, anh Đoàn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Hà Khẩu, TP Hạ Long mỉm cười đón chúng tôi: “Xin lỗi để các bạn chờ lâu, mình tranh thủ đi thăm 2 em Bùi Văn Minh và Bùi Văn Vinh tổ 28 khu 3. Chuẩn bị thi học kỳ nên muốn đến xem tình hình cuộc sống và học tập của 2 em thế nào. Trời cũng trở lạnh, xem các em có thiếu thốn gì không, nếu cần đoàn phường sẽ hỗ trợ thêm”.

Anh Đoàn Thanh Tùng nhận bằng khen của Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017
Anh Đoàn Thanh Tùng (bên phải) nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012-2017.

Theo anh Tùng kể, 2 em Bùi Văn Minh và Bùi Văn Vinh có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ mất sớm, bố bỏ nhà đi, chỉ còn ông bà nuôi nấng, chăm sóc. Song, ông bà em cũng đã cao tuổi, thu nhập gia đình chỉ dựa vào số tiền ít ỏi đi bốc gạch làm thuê. Ngôi nhà cả gia đình đang ở cũng đã xuống cấp, dột nát. Trước hoàn cảnh khó khăn của 2 em, năm vừa 2017, Đoàn phường Hà Khẩu đã đảm nhận, giúp đỡ xây ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho 2 em với tổng số tiền là 170 triệu đồng. Trong đó, nguồn ngân sách của Thành Đoàn Hạ Long là 65 triệu đồng, nguồn ngân sách xã hội hóa của Đoàn Thanh niên phường là 61 triệu đồng, còn lại là xã hội hóa của khu phố 3 và của gia đình đối ứng. Năm học mới này, Đoàn phường hỗ trợ học phí đầu năm, sách vở và đồng phục mới giúp 2 em yên tâm học tập.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu và nổi bật của Đoàn thanh niên phường Hà Khẩu từ đầu năm đến nay. Kết quả đó, nhờ sự nỗ lực của các cán bộ, đoàn viên trong phường, và trong đó, phải kể đến sự tâm huyết và gắn bó của anh Tùng - người thủ lĩnh đoàn nhiệt tình, năng động.  Sinh năm 1989, gắn bó gần 7 năm với công tác Đoàn thanh niên tại phường, anh Tùng luôn ấp ủ những chương trình, kế hoạch hỗ trợ cho trẻ em nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Để làm tốt công tác này, anh luôn kiên trì, tâm huyết, tìm hiểu kỹ lưỡng, sâu sát cuộc sống của người dân trên địa bàn. Bằng uy tín và trách nhiệm, anh đã tích cực kêu gọi các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp ủng hô, giúp đỡ các trường hợp khó khăn.

Cùng với việc xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, đầu năm 2017, anh Tùng còn tham mưu với các cấp lãnh đạo phường Hà Khẩu xây dựng nhà chính sách cho bà mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Lý, tổ 58, khu 5, trị giá 120 triệu đồng. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, chuẩn bị đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó,  anh còn tích cực vận động và tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ trên địa bàn. Đồng thời, huy động Đoàn phường đảm nhận, giúp đỡ, sửa chữa nhà, hỗ trợ gạo, vật dụng thiết yếu cho các gia đình khó khăn; đỡ đầu, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập, tặng trang phục nhân dịp năm học mới cho nhiều học sinh nghèo.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, anh Tùng đã được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, chứng nhận thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trở thành thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016.

Hoàng Quỳnh

.
.
.
.
.
.
.
.