Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông và kiến thức bảo vệ trẻ em

Thứ Tư, 11/10/2017, 09:51 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 30/9 đến 15/10, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông và kiến thức bảo vệ trẻ em cho gần 630 trẻ em và hơn 90 cán bộ tổng phụ trách Đội của các trường THCS trên địa bàn: Đông Triều, Quảng Yên, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả. 

Một buổi tập huấn về kỹ năng truyền thông cho trẻ em tại TX Quảng Yên
Một buổi tập huấn về kỹ năng truyền thông cho trẻ em tại TX Quảng Yên.

Tại lớp tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức về bảo vệ trẻ em, như: Luật Trẻ em; kiến thức phòng tránh xâm hại tình dục, bạo lực, buôn bán trẻ em; phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước và tác hại của Internet đối với trẻ em; một số kỹ năng truyền thông, giao tiếp và điều hành, tổ chức các hoạt động tập thể; kỹ năng viết tin, bài, bản tin măng non, khai thác thông tin để phục vụ công tác truyền thông.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội tuyên truyền viên măng non trong trường học, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đồng thời để các em tham gia hiệu quả vào các hoạt động của hệ thống bảo vệ chăm sóc trẻ em của địa phương, tỉnh, thúc đẩy ngày càng tốt hơn quyền tham gia của trẻ em.

Trẻ em các trường THCS trên địa bàn TP Hạ Long thảo luận, viết bài tuyên truyền về chủ đề phòng, chống xâm hại trẻ em
Thảo luận, viết bài tuyên truyền về chủ đề phòng, chống xâm hại trẻ em tại buổi tập huấn.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông và kiến thức bảo vệ trẻ em cho trên 3.000 lượt trẻ em và cán bộ tổng phụ trách Đội trên địa bàn tỉnh.

Phương Thúy

.
.
.
.
.
.
.
.