Quảng Ninh có 1 đại biểu tham dự Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới

Thứ Năm, 19/10/2017, 11:34 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 14 đến 22/10, Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham dự Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 tại thành phố Sochi – Liên bang Nga. Đồng chí Lê Hùng Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn là đại biểu đại diện cho thanh niên Quảng Ninh tham dự chương trình.

Liên hoan lần này có khẩu hiệu hành động “Vì hòa bình, đoàn kết và công bằng xã hội, chúng ta đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc - Tôn vinh quá khứ, xây dựng tương lai”.

Đây là hoạt động do Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới thực hiện. Liên hoan lần này được xem là có quy mô rộng lớn và đa dạng nhất, tập hợp gần 20.000 đại biểu của khoảng 180 tổ chức thanh niên thế giới cùng tham gia.

a

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Lê Hùng Sơn (thứ hai, trái sang) tại Liên hoan Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 19 tại thành phố Sochi – Liên bang Nga.

Tham dự Liên hoan, đoàn Việt Nam có 116 đại biểu là đại diện thanh niên và sinh viên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực. Trong hành trình đến Sochi, các đại biểu Việt Nam đã có dịp làm quen và giới thiệu về màu áo xanh tình nguyện của thanh niên Việt Nam, mũ tai bèo... với bạn bè quốc tế.

Trong một tuần diễn ra Liên hoan, ngoài các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, còn có hàng nhiều hội nghị, hội thảo chuyên đề thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ… tập trung vào những vấn đề mà giới trẻ hiện nay quan tâm.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn tham gia nhiều hoạt động khác như chương trình biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, tổ chức triển lãm quảng bá hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam, giao lưu, gặp gỡ song phương với đại biểu và lãnh đạo đoàn của một số tổ chức thanh niên các nước: Nga, Cuba, Lào, Campuchia, Trung Quốc…

Bá Trinh (Tỉnh Đoàn)

.
.
.
.
.
.
.
.