Hiệu quả từ các chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ Sáu, 13/10/2017, 14:06 [GMT+7]
.
.

Với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong và ngoài huyện, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện Đầm Hà không ngừng được nâng lên, cơ sở vật chất, trang thiết bị từ trung tâm y tế đến các trạm y tế xã, thị trấn đều được đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp và bổ sung. Công tác cán bộ, nhân lực được bố trí điều chỉnh phù hợp với thực tế của huyện.

Trên địa bàn huyện không có dịch lớn xảy ra và lan rộng tại cộng đồng, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia đều đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch giao. 9 tháng năm 2017, tổng số khám bệnh, cấp phát thuốc ban đầu tại các trạm y tế xã, thị trấn gần 20.000 lượt người, tại Trung tâm y tế huyện gần 24.000 lượt người. Thường xuyên duy trì tốt quản lý các bà mẹ có thai, 99,8% phụ nữ có thai được khám đủ 3 lần và được tiêm phòng đầy đủ vắc xin uốn ván; 100% phụ nữ khi sinh được cán bộ y tế theo dõi, chăm sóc; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi được tiêm phòng đầy đủ đạt theo tiến độ...

Đến năm 2015, 100% số xã, thị trấn huyện Đầm Hà đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020. Trạm y tế xã Tân Bình đạt chuẩn từ năm 201.
Đến năm 2015, 100% xã, thị trấn của huyện Đầm Hà đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020. (Ảnh: Trạm y tế xã Tân Bình đạt chuẩn từ năm 2013)
Công tác khám chữa bệnh phát thuốc cho các xã vùng cao, người nghèo luôn được quan tâm phối hợp triển khai. Y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh khám chữa bệnh phát thuốc cho bà con nhân dân xã Dực Yên  thuốc
Công tác khám chữa bệnh, phát thuốc cho các xã vùng cao, người nghèo luôn được quan tâm phối hợp triển khai. (Ảnh: Y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh khám chữa bệnh, phát thuốc cho bà con nhân dân xã Quảng An)
Chương trình hiến máu tình nguyện luôn được đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện tham gia. Hiến máu tình nguyện đợt 2 ngày 11/10/2017.
Chương trình hiến máu tình nguyện luôn được đông đảo cán bộ, nhân dân trong huyện tham gia. (Ảnh: Hiến máu tình nguyện đợt 2, ngày 11/10/2017)
Ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm. Phụ nữ thôn Yên Sơn, xã Dực Yên ra quân dọn vệ sinh môi trường.
Dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh luôn được quan tâm. (Ảnh: Phụ nữ thôn Yên Sơn, xã Dực Yên ra quân dọn vệ sinh môi trường)
Cán bộ y tế xã Đại Bình hướng dẫn tuyên truyền người dân trong xã về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Cán bộ y tế xã Đại Bình tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong xã về công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Tuyên truyền phòng chống cán bộ của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh trường THCS Quảng Lâm trung tuần tháng 9 năm 2017.,
Cán bộ Trung tâm phòng chống HIV/AIDS của tỉnh tổ chức tuyên truyền cho học sinh trường THCS Quảng Lâm, xã Quảng Lâm, tháng 9/2017.
Công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình nhất là các xã có mức sinh cao, ven biển, vùng cao luôn được quan tâm. Tuyên truyền SKSS & KHHGĐ cho người dân xã Quảng An.
Công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản và KHHGĐ nhất là ở các xã có mức sinh cao, ven biển, vùng cao luôn được quan tâm. (Ảnh: Tuyên truyền về SKSS & KHHGĐ cho người dân xã Quảng An)

 Chùm ảnh Thanh Quân và CTV

.
.
.
.
.
.
.
.