Đảng bộ Tiên Yên triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

Thứ Sáu, 13/10/2017, 18:33 [GMT+7]
.
.

Ngày 13/10, Huyện uỷ Tiên Yên tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 9 tháng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong 9 tháng qua, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, song với tinh thần quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của Huyện uỷ, sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở, việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tiên Yên đã đạt được những kết quả tích cực.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, nhiều nhiệm vụ mới của Đề án 25 được triển khai sớm. Đã thực hiện hợp nhất các cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với Thanh tra huyện, Ban Tổ chức với Phòng Nội vụ, Văn phòng cấp uỷ với chính quyền; nhất thể chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn khu phố ở 108/122 thôn, khu phố.

Tốc độ tăng giá trị sản xuất trong 9 tháng năm 2017 đạt 11,3%, thu ngân sách Nhà nước đạt 62,4 tỷ đồng, tăng 43% cùng kỳ; chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình 135, công tác quy hoạch, nâng cấp đô thị được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có sự vào cuộc tích cực của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Văn hóa, xã hội được quan tâm toàn diện, đặc biệt huyện đã tổ chức thành công Tuần văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I - năm 2017.

Thực hiện chủ đề năm về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính được chỉ đạo quyết liệt đã làm chuyển biến nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nếp sống văn hoá, văn minh đã có sự chuyển biến tích cực trong mỗi cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư.

Triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm, Đảng bộ huyện Tiên Yên đã đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm tập trung vào các nhóm nhiệm vụ và giải pháp được xác định tại Nghị quyết 07 của BCH Đảng bộ huyện; thực hiện có hiệu quả chủ đề năm về tăng cường kỷ luật, kỷ cường hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh; tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp; phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tăng 12% so với tỉnh giao; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành các đề án hỗ trợ phát triển sản xuất; tập trung hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đã đề ra từ đầu năm…

1
Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ huyện Tiên Yên đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới huyện Tiên Yên cần nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2017. Trong đó, tập trung phát triển tiêu thụ các sản phẩm của địa phương; tạo môi trường đầu tư kinh doanh vào địa bàn; quan tâm chương trình xây dựng NTM đối với các xã về đích năm 2017; về chính sách xã hội cần quan tâm tới tiêu chí đa chiều về giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân; quan tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân, chế độ chính sách đối với người có công, chính sách giảm nghèo...

Về công tác xây dựng đảng, đồng chí đề nghị Đảng bộ huyện Tiên Yên cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TƯ 6, Đề án 25; phát huy vai trò kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng đối với các ngành, cơ quan, đơn vị... Tăng cường công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu về những tháng cuối năm.

Xuân Thao (Trung tâm TT&VH Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.