Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 29/03/2024 00:37 (GMT +7)
Đảm bảo VSATTP và chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú
Thứ 2, 02/10/2017 | 18:18:03 [GMT +7] A A
Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác bán trú, đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng, khẩu phần ăn cho học sinh trong các cơ sở giáo dục, trong văn bản số 2603/SGDĐT-GDTH về việc tăng cường quản lý công tác bán trú trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, ngày 22/9/2017, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục đảm bảo VSATTP và chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú.
Siết chặt việc tổ chức ăn bán trú góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng, khẩu phần ăn cho học sinh trong các cơ sở giáo dục. |
Văn bản số 2603/SGDĐT-GDTH nêu rõ: Các Phòng GD&ĐT các địa phương tăng cường quản lý chất lượng tổ chức ăn bán trú trong các cơ sở giáo dục, đảm bảo 100% bếp ăn bán trú trong trường và các đơn vị dịch vụ cung cấp suất ăn cho học sinh thực hiện đúng quy định về an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục.
Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục thực hiện xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng theo Hướng dẫn tại Kế hoạch số 779/KH-SGDĐT ngày 3/4/2017 và các hướng dẫn liên quan đến triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
Sở GD&ĐT cũng hướng dẫn, đối với các cơ sở giáo dục không tổ chức nấu ăn tại trường mà hợp đồng với các đơn vị cung ứng suất ăn trực tiếp cho học sinh thì thủ trưởng cơ sở giáo dục, Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh thống nhất lựa chọn đơn vị đủ điều kiện kinh doanh cung ứng dịch vụ liên quan đến tổ chức ăn bán trú cho học sinh tại trường; thường xuyên tổ chức giám sát nguồn nguyên liệu, quy trình chế biến, vận chuyển, khẩu phần ăn, chất lượng suất ăn của học sinh... Bên cạnh đó, thủ trưởng cơ sở giáo dục cũng phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức ăn bán trú và chất lượng suất ăn của học sinh.
Dương Hà
[links()]
Liên kết website
Ý kiến ()