TX Quảng Yên: 68 tỷ đồng xây dựng, nâng cấp, sửa chữa 30 công trình trong năm học mới

Thứ Hai, 04/09/2017, 21:25 [GMT+7]
.
.

TX Quảng Yên có 66 trường học từ bậc mầm non đến THPT và 1 Trung tâm HN&GDTX với trên 31.000 học sinh. Hiện, các trường đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chào đón ngày khai giảng năm học 2017-2018.

Các trường trên địa bàn thị xã đã hoàn thành trang trí khánh tiết chuẩn bị cho lễ khai giảng.
Các trường trên địa bàn thị xã đã hoàn thành trang trí khánh tiết chuẩn bị cho lễ khai giảng. (Ảnh: Thùy Dương-CTV)

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục TX Quảng Yên được địa phương quan tâm, đầu tư sửa chữa và xây mới 30 công trình cho các cấp học trên địa bàn. Trong đó, đầu tư xây mới các hạng mục công trình cho 6 trường với tổng kinh phí khoảng 60 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017; đầu năm 2018 tiến hành đầu tư cải tạo, sửa chữa 24 hạng mục công trình với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng. Chuẩn bị cho năm học mới, toàn ngành Giáo dục thị xã đã dành 3,9 tỷ đồng đầu tư, mua sắm trang thiết bị đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Để tổ chức lễ khai giảng, Phòng GD-ĐT thị xã yêu cầu các đơn vị giáo dục phải chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đảm bảo lễ khai giảng năm học mới diễn ra thuận lợi, an toàn, ý nghĩa với học sinh, thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới trên địa bàn thị xã đã hoàn thành. Các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị giáo dục và các bậc phụ huynh đều đã chuẩn bị tốt nhất để mang niềm vui trọn vẹn tới các học sinh trong ngày khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng sẽ diễn ra thống nhất trên địa bàn thị xã vào 7h30 phút ngày 5/9 và kết thúc trước 9h cùng ngày.

Nguyễn Dung

.
.
.
.
.
.
.
.