Thi đua dạy tốt – học tốt ở Trường tiểu học Hạ Long 1

Chủ Nhật, 17/09/2017, 14:28 [GMT+7]
.
.

Qua 24 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Hạ Long 1, xã Hạ Long, đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành Giáo dục huyện. Nhiều năm liền trường đã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1996-2000; UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2012.

Sinh hoạt chuyên môn giáo viên khối 4, trường tiểu học Hạ Long 1.
Sinh hoạt chuyên môn giáo viên khối 4, Trường Tiểu học Hạ Long 1.

 

Thầy Lưu Bá Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi mới thành lập cơ cở vật chất của trường rất nghèo nàn. Nhưng được sự quan tâm của nhà nước, chính quyền địa phương, của ngành Giáo dục, cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường từng bước được đầu tư và nâng cấp. Từ khi đạt chuẩn Quốc gia năm 2001 đến nay, trường luôn quan tâm tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất, từng bước hoàn thiện hạ tầng. Đến nay, nhà trường đã có một cơ ngơi khang trang. Theo đó, nhà trường hiện có 16 phòng học, đáp ứng đủ nhu cầu cho 662 học sinh với tổng số 21 lớp, có 3 phòng chức năng, gồm: tiếng Anh, Tin học, Thư viện. Năm học 2016-2017, nhà trường đã đầu tư thêm máy tính, máy chiếu, nâng cấp mạng, hoàn thiện phòng máy để học sinh được học tập môn tin, giải toán, tiếng Anh qua mạng... Nhà trường cũng có 1 bể bơi phục vụ tiết học ngoại khóa, nâng cao thể lực cho học sinh. Chuẩn bị cho năm học 2017-2018, nhà trường đã chỉnh trang lại cơ sở như xây tường rào, hàng lang, nâng cao lan can các tầng học nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh theo chủ trương của tỉnh. Đặc biệt, hiện nay nhà trường đang chuẩn bị được đầu tư xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh, trị giá 1,4 tỷ đồng. Đây là một trong những cơ sở quan trọng góp phần để trường phấn đấu duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào giai đoạn 2016-2020.

Đi đôi với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường qua các năm đều luôn nỗ lực dạy tốt, học tốt, xứng đáng với những danh hiệu đã được công nhận. Trong các năm học 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đăng ký các danh hiệu thi đua, chỉ tiêu phấn đấu. Qua thi đua, nhiều thầy cô đã có những thành tích xuất sắc trong công tác dạy học. Tiêu biểu như cô Phạm Thị Hòa, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A1, nhiều năm liền được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm học vừa qua được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của cô giáo Hòa được Hội đồng khoa học cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh công nhận. Các học sinh do cô giảng dạy đều đạt thành tích cao trong học tập. Tính riêng trong năm học 2016-2017, trong cuộc thi viết chữ đẹp, lớp do cô Hòa chủ nhiệm đã có 3 em đoạt giải nhất, nhì cấp trường và 2 em đoạt giải nhất, nhì cấp huyện; trong cuộc thi giải toán qua mạng, có 6 em đoạt giải cấp trường, 2 em đoạt giải cấp huyện.

Không chỉ cô Hòa, nhiều thầy cô khác như cô Bùi Thị Phiên (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1), cô Minh Phương (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1) cũng là giáo viên tiêu biểu có kinh nghiệm trong rèn chữ, rèn người và đào tạo ra những học sinh giỏi cấp tỉnh. Được biết, để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Tiểu học Hạ Long 1 thường xuyên tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp đại học, học tập bồi dưỡng ở các cấp; đổi mới sinh hoạt chuyên môn với phương châm lấy học sinh làm trung tâm. So với mặt bằng chung của các trường tiểu học trong huyện, Trường Tiểu học Hạ Long 1 là trường có bề dày mũi nhọn trong công tác dạy học. Chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng nâng cao, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, duy trì sĩ số 100%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,8%, học sinh chuyển cấp 100%. Chất lượng học sinh ổn định và phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Thống kê trong 5 năm qua, học sinh của trường đoạt 1 giải vàng quốc gia, 44 giải cấp tỉnh, 236 giải cấp huyện, 556 giải cấp trường.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.