Thị Đoàn Quảng Yên cùng thanh niên lập nghiệp

Thứ Bảy, 02/09/2017, 11:07 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Quảng Yên xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế của thanh niên trẻ. Với sự hỗ trợ hiệu quả từ Thị Đoàn Quảng Yên, nhiều thanh niên trẻ đã thể hiện bản lĩnh, tinh thần sáng tạo; thử nghiệm thành công những mô hình mới, trở thành những tấm gương thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi, góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của thanh niên hiện nay.

Vận hành máy cưa tại xưởng gỗ của anh Đinh Tuấn Vinh, khu Thuận Thành, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên.
Vận hành máy cưa tại xưởng gỗ của anh Đinh Tuấn Vinh, khu Thuận Thành, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

Anh Đinh Tuấn Vinh (sinh năm 1988) ở khu Thuận Thành, phường Đông Mai là một trong những thanh niên trẻ sản xuất kinh giỏi của thị xã, đã được Tỉnh Đoàn tuyên dương vào năm 2016. Anh là đại diện cho thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm, thử thách bản thân với mô hình xưởng chế biến gỗ mộc dân dụng. Anh Vinh chia sẻ: “Năm 2013, tôi gặp khá nhiều khó khăn về tài chính khi mở xưởng gỗ. Nhưng được sự hỗ trợ của Thị Đoàn về nguồn vốn đầu tư để mua sắm trang thiết bị, máy móc..., đến nay, xưởng chế biến gỗ của tôi đã đi vào hoạt động ổn định, tạo việc làm cho nhiều lao động phổ thông với mức thu nhập bình quân 5-6 triệu đồng/người/tháng”.

Tự vươn lên trong khởi nghiệp, bạn trẻ “9x” Hoàng Văn Vượng đã là chủ một xưởng nhôm kính ở thôn 2, xã Liên Hòa. Vượng còn là Bí thư Chi đoàn thôn 2, xã Liên Hòa. Vừa hoạt động Đoàn, vừa kinh doanh nhưng Vượng đã đưa xưởng nhôm kính của mình đi vào hoạt động hiệu quả với 7 thanh niên có việc làm thường xuyên, thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Thị Đoàn Quảng Yên đã hỗ trợ về nguồn vốn và đồng hành cùng những thanh niên trẻ trong việc phát triển mô hình kinh tế gia đình, tạo nên sức lan tỏa trong phong trào lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội, tổng dư nợ về vốn vay cho thanh niên đã đạt gần 13 tỷ đồng, trong đó có 102 triệu đồng từ nguồn Quỹ quốc gia để giải quyết việc làm cho thanh niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hỗ trợ. Bên cạnh đó, TX Quảng Yên còn hỗ trợ 500 triệu đồng cho 10 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ, tạo điều kiện cho những đoàn viên thanh niên trẻ phát triển kinh tế gia đình, mang lại thu nhập, tạo việc làm cho nhiều lao động phổ thông.

Theo chị Nguyễn Diệu Thúy, Phó Bí thư Thị Đoàn Quảng Yên: Hiện nay, phong trào khởi nghiệp trong thanh niên phát triển ngày càng mạnh ở khắp các phường, xã của thị xã. Để đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, công tác hỗ trợ, tư vấn, hướng nghiệp cho thanh niên được Thị Đoàn thực hiện ngay từ khi các bạn trẻ còn ngồi trên ghế nhà trường; phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tạo điều kiện tối đa cho thanh niên có cơ hội được tiếp cận nghề nghiệp mới thông qua những lớp đào tạo, tập huấn. Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ về nguồn vốn; biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo để từ đó thúc đẩy phong trào khởi nghiệp lan rộng, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Vân Anh

Tin liên quan

 

.
.
.
.
.
.
.
.