Niềm vui trường mới

Thứ Ba, 05/09/2017, 06:10 [GMT+7]
.
.

Trường Tiểu học Quảng La là một trong 3 trường học được huyện Hoành Bồ đầu tư xây dựng mới theo hình thức đầu tư tư - quản trị công. Đến nay, trường đã cơ bản hoàn thiện, bắt đầu đưa vào sử dụng. Trường mới khang trang, hiện đại đã mang lại niềm vui không chỉ đối với giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường, mà còn góp phần giúp xã Quảng La trong xây dựng nông thôn mới.

Có mặt tại Trường Tiểu học Quảng La những ngày cuối tháng 8-2017, chúng tôi cảm nhận rõ không khí sôi nổi, phấn khởi của thầy và trò nhà trường đã sẵn sàng cho năm học mới. Cô giáo Vũ Thị Thơ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Từ đầu tháng 8 đến nay, giáo viên của trường chưa ngày nào được nghỉ vì phải tập trung chuyển đồ đạc tại điểm trường trung tâm và chuẩn bị cơ sở vật chất tại 2 điểm trường lẻ... Tuy mệt nhưng ai cũng vui vì được đón năm học mới trong ngôi trường mới khang trang như mong ước”. Cũng theo chia sẻ của Hiệu trưởng Vũ Thị Thơ: “Trường cũ đã được xây dựng cách đây 20 năm, chưa đạt chuẩn, cơ sở vật chất xuống cấp, chật chội. Điều này cũng ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng chuẩn nông thôn mới của xã Quảng La do trường học chưa đạt chuẩn, xã phải nợ tiêu chí này. Khi có chủ trương và triển khai xây dựng trường mới, giáo viên, học sinh, phụ huynh nhà trường đều rất phấn khởi. Trường mới được xây dựng hiện đại, việc thi công công trình trường học được Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Trường Phúc thực hiện đảm bảo tiến độ, đưa vào sử dụng đúng vào năm học mới 2017-2018”.

Trường Tiểu học Quảng La, xã Quảng  La, huyện Hoành Bồ được đưa vào sử dụng trong năm học 2017-2018.
Trường Tiểu học Quảng La, xã Quảng La, huyện Hoành Bồ được đưa vào sử dụng trong năm học 2017-2018.

Công trình Trường Tiểu học Quảng La được khởi công xây dựng từ tháng 9-2016, bao gồm các hạng mục: Nhà học lý thuyết, nhà học thực hành, nhà học đa năng, nhà công vụ giáo viên và các hạng mục phụ trợ khác... Tổng diện tích công trình là 2.508m2 với số vốn đầu tư trên 24,7 tỷ đồng. Hiện công trình Trường Tiểu học Quảng La đã hoàn thành 2 dãy nhà học với 10 phòng học, 6 phòng bộ môn. Trong tháng 9-2017, chủ đầu tư sẽ chỉ đạo đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện nhà đa chức năng, khu công vụ và khởi công khu hiệu bộ của trường. Đây là trường học đầu tiên trên địa bàn huyện Hoành Bồ có nhà đa chức năng khang trang, hiện đại, phục vụ cho các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao của nhà trường. Mục tiêu của dự án là xây dựng Trường Tiểu học Quảng La để tạo cơ sở vật chất thực hiện mục tiêu chuẩn hoá giáo dục và đào tạo, phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy với mục tiêu đạt trường chuẩn quốc gia. Em Nguyễn Thị Thảo Chi, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Quảng La, chia sẻ: “Được học tập trong ngôi trường mới, khang trang như thế này, chúng em cảm thấy rất vui và sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong năm học mới”. Cùng tâm trạng với giáo viên, học sinh, hầu hết các bậc phụ huynh có con em học tập tại Trường Tiểu học Quảng La cũng rất phấn khởi. Chị Nguyễn Thị  Dung, thôn 5, xã Quảng La, cho biết: “Gia đình tôi có 2 con đều học tại điểm trung tâm của Trường Tiểu học Quảng La. Năm nay, một cháu học lớp 5, một cháu vào lớp 1. Rất vui và yên tâm vì trường mới được xây dựng khang trang, rộng rãi, đội ngũ giáo viên nhà trường cũng luôn tận tâm trong giảng dạy, có mối liên hệ chặt chẽ với gia đình”.

Quảng La là địa bàn trung du miền núi của huyện Hoành Bồ, tỷ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Để sẵn sàng cho năm học mới 2017-2018, ngay từ đầu tháng 8, các giáo viên được phân công chủ nhiệm lớp của trường đều đã trực tiếp gọi điện thoại cho phụ huynh, đặc biệt là những phụ huynh ở xa trung tâm; thông tin về kế hoạch tựu trường, lễ khai giảng năm học 2017-2018 trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn. Nhờ đó, ngay trong buổi tựu trường 22-8, các em học sinh các khối lớp đều tập trung đông đủ; tích cực triển khai việc tập nghi thức đội chuẩn bị cho lễ khai giảng.

Năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Quảng La duy trì sĩ số 260 học sinh với 15 lớp. Trong đó, tuyển sinh đầu cấp là 50 em, đạt 100% tỷ lệ số trẻ phải phổ cập. Đón năm học mới trong niềm vui trường mới, thầy và trò Trường Tiểu học Quảng La đặt mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học; tập trung hoàn thiện các tiêu chí để trường đủ điều kiện thẩm định, công nhận đạt chuẩn quốc gia trong năm 2017.

Quảng An

.
.
.
.
.
.
.
.