Nguyễn Trung Đức - Sinh viên xuất sắc mê nghiên cứu về quê hương Cô Tô

Thứ Năm, 21/09/2017, 11:14 [GMT+7]
.
.

Nguyễn Trung Đức hiện là sinh viên năm thứ 3, Khoa Lưu trữ học và quản trị văn phòng, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khi còn là học sinh của Trường THPT Cô Tô, Đức là một học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền và đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi cấp tỉnh, huyện. Trong kỳ thi đại học năm học 2015 – 2016, Đức là học sinh có số điểm thi đầu vào khối D cao nhất toàn khối 12 của huyện Cô Tô với 20,75 điểm.

Nguyễn Trung Đức nhận lửa truyền thống từ thầy Hiệu trưởng trong Chương trình “Ngọn đuốc xanh tiếp lửa truyền thống” do Trường Đại học KHXH&NV tổ chức, năm học 2017 – 2018. (Ảnh: NVCC)
Nguyễn Trung Đức nhận lửa truyền thống từ thầy Hiệu trưởng trong Chương trình “Ngọn đuốc xanh tiếp lửa truyền thống” do Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức, năm học 2017 – 2018. Ảnh do nhân vật cung cấp

Từ khi vào đại học đến nay, Đức là lớp trưởng, thành tích học tập đứng đầu lớp, được nhận giấy khen của Hiệu trưởng. Năm học vừa qua, Đức đạt thành tích học tập xuất sắc, nhận học bổng của nhà trường. Ngoài học tập, Đức năng nổ tham gia các hoạt động ngoại khóa, là Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Ngọn lửa tuổi 20” trực thuộc Đoàn Trường, thành viên của Quỹ "Mãi mãi tuổi 20" thuộc UBND TP Hà Nội.

Nguyễn Trung Đức nhận giải nhì nghiên cứu khoa học cấp trường tại Hội nghị Khoa học sinh viên do Đại học KHXH&NV tổ chức, năm học 2016 – 2017. (Ảnh: NVCC)
Nguyễn Trung Đức nhận giải nhì nghiên cứu khoa học cấp trường tại Hội nghị Khoa học sinh viên do Đại học Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức, năm học 2016 – 2017. Ảnh do nhân vật cung cấp

Đặc biệt, Đức đã phát huy khả năng nghiên cứu khoa học của mình với đề tài “Lưu trữ tài liệu của các gia đình trên huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh” với mong muốn giúp mọi người hiểu hơn về lịch sử hình thành, phát triển của huyện đảo Cô Tô, về giá trị của những tài liệu lưu trữ mà các gia đình tại đây đang có, đồng thời đề xuất một số giải pháp giúp việc lưu giữ tài liệu lưu trữ lịch sử của các gia đình được hiệu quả hơn. Đề tài này đã được hội đồng thẩm định đánh giá cao và đạt giải nhì nghiên cứu khoa học cấp khoa và giải nhì nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2015 – 2016.  Năm học 2016 - 2017, Đức tiếp tục xây dựng đề tài "Hoạt động quan hệ công chúng tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I" và đạt giải nhất nghiên cứu khoa học cấp khoa và giải nhì cấp trường.

Khi được hỏi về dự định tương lai, Đức cho biết: Trước mắt, em sẽ cố gắng học tập để đạt thành tích cao nhất và dự định học tiếp lên cao học để có thể nghiên cứu thêm nhiều đề tài khoa học, tham gia các hoạt động vì cộng đồng và hoàn thành ước mơ thành lập kho tàng tài liệu lưu trữ về văn hóa, lịch sử của quê hương Cô Tô.

Hoàng Phương (Trung tâm TT-VH Cô Tô)

.
.
.
.
.
.
.
.