Hội nghị quốc tế về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tại Quảng Ninh

Thứ Ba, 12/09/2017, 15:29 [GMT+7]
.
.

Ngày 12/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục lần thứ 9 sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy chủ trì buổi làm việc với Đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy chủ trì buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy chủ trì buổi làm việc.

Theo dự kiến, Hội nghị quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 27 đến 30/11/2017 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị sẽ đón tiếp hơn 1.000 đại biểu trong nước và các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tham dự.

Mục tiêu hội nghị hướng đến là xem xét, đánh giá các bước tiến, các mô hình thực hành tốt nhất tại cộng đồng, đặc biệt trong nhóm thanh, thiếu niên, các nhóm dân tộc đặc thù về vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; vai trò của các bên liên quan, bài học kinh nghiệm, những thách thức trong việc thực hiện các chương trình hành động của Hội nghị quốc tế dân số và phát triển (ICPD); thảo luận các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) liên quan đến quyền sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị sẽ thông qua các báo cáo nghiên cứu, mô hình can thiệp cụ thể.

Đại diện
Đại diện Đoàn công tác của Bộ Y tế giới thiệu nhanh những nét nổi bật về hội nghị tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành liên quan.

Hội nghị quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục được đánh giá là một trong những hội nghị có chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là y tế cộng đồng, liên quan đến những vấn đề nhạy cảm, có ý nghĩa quan trọng như sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục. Việc được đăng cai hội nghị lần này là dịp tốt để Việt Nam học hỏi, giao lưu, chia sẻ và tiếp thu kinh nghiệm về vấn đề này, vừa là cơ hội để Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng giới thiệu về đất nước, con người, thiên nhiên, bản sắc văn hóa... tới bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Việc được Bộ Y tế và Hội Y tế công cộng Việt Nam lựa chọn để tổ chức sự kiện quan trọng là Hội nghị quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 9 về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục sẽ giúp Quảng Ninh khẳng định, quảng bá thêm về thương hiệu và hình ảnh của tỉnh tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh báo
Đồng chí Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh tham gia ý kiến tại buổi làm việc.

Ghi nhận và thống nhất với các đề xuất của Bộ Y tế và Hội Y tế công cộng Việt Nam tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và Hội Y tế công cộng Việt Nam để thống nhất về một số nội dung cụ thể, như: Địa điểm tổ chức hội nghị; công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị; vấn đề trang trí khánh tiết, lễ tân, đón tiếp đại biểu, khách mời; công tác hậu cầu, đảm bảo an toàn VSTP, cung cấp dịch vụ, tư vấn địa điểm ăn nghỉ, thăm quan; công tác truyền thông về sự kiện… Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế làm đầu mối chính, xây dựng, cụ thể hóa thành kế hoạch để UBND tỉnh phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm chu đáo và nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong phối hợp xây dựng kế hoạch triển khai hội nghị. Đồng chí bày tỏ mong muốn, tỉnh sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp…

Minh Hà

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.