"Hết việc mới hết giờ" ở Công an Ba Chẽ

Thứ Tư, 13/09/2017, 09:58 [GMT+7]
.
.

Thời gian qua, Đảng bộ Công an huyện Ba Chẽ đã bám sát kế hoạch, xây dựng các chuyên đề đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị. Trong đó đặc biệt quan tâm quán triệt việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân theo tấm gương đạo đức của Bác gắn với khẩu hiệu “Hết việc mới hết giờ”. Từ đó làm cơ sở để mỗi CBCS trong đơn vị hăng hái thi đua qua những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực.

Công an huyện Ba Chẽ hướng dẫn người dân làm thẻ căn cước công dân.
Công an huyện Ba Chẽ hướng dẫn người dân làm thẻ căn cước công dân.

Có dịp thực tế tại bộ phận tiếp dân của Công an huyện Ba Chẽ, chúng tôi rất ấn tượng với thái độ làm việc chuyên nghiệp, lịch sự của đội ngũ CBCS công an huyện đối với người dân đến giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Tất cả công dân đến đây đều được các CBCS tiếp đón rất niềm nở và được hướng dẫn cặn kẽ các bước về giải quyết TTHC. Việc làm này không những giúp người dân giảm bớt thời gian, công sức mà còn tạo sự gần gũi, tin yêu của nhân dân với người chiến sĩ công an… Ông Khúc Lãm, khu 1, thị trấn Ba Chẽ chia sẻ: "Đến Công an huyện để làm thủ tục cấp căn cước công dân, tại đây tôi được cán bộ đơn vị hướng dẫn tận tình các bước làm thủ tục với thái độ rất cởi mở, nhiệt tình. Tôi cảm thấy rất hài lòng với tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của CBCS Công an huyện…".

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Vũ Minh Đức, Trưởng Công an huyện cho biết: Với mục tiêu xây dựng hình ảnh người CBCS Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân, Ðảng ủy, lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm, chú trọng đến việc chấn chỉnh tư thế, tác phong, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đề cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân của CBCS trong đơn vị. Trên cơ sở này, đơn vị chỉ đạo CBCS thực hiện tốt việc nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nội dung trong phong trào thi đua của ngành như: “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác dạy”; “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ” và phong trào “Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Quảng Ninh đẹp hơn trong lòng dân”... Qua đó, mỗi CBCS tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao với tinh thần “Hết việc mới hết giờ” giải quyết kịp thời, nhanh chóng mọi yêu cầu và quyền lợi chính đáng của người dân.

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng thường xuyên tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Từ đó nắm bắt và kịp thời có biện pháp chấn chỉnh tinh thần thái độ, trách nhiệm, phẩm chất đạo đức, tư cách người CBCS Công an đối với việc chấp hành những quy định chính sách của Nhà nước liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của công dân. Đồng thời có các việc làm thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân như: Quyên góp, ủng hộ bằng tiền và ngày công, xây nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; đỡ đầu một số trường hợp người già cô đơn không nơi nương tựa, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn...

Cùng với đó, CBCS trong đơn vị cũng thường xuyên xuống địa bàn, gặp gỡ, tiếp xúc để nắm bắt tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của nhân dân, nhất là người dân tộc thiểu số trên địa bàn từ đó tham mưu với cấp ủy, chính quyền  ban hành các văn bản chỉ đạo kịp thời giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng”. Qua đó, tạo nên thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguyễn Thanh

.
.
.
.
.
.
.
.