Chủ động phòng, chống các dịch, bệnh trong trường học

Thứ Hai, 11/09/2017, 13:09 [GMT+7]
.
.

Chủ động phòng, chống các dịch, bệnh trong trường học là một trong những nội dung quan trọng mà Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực trong năm học 2017-2018.

Trẻ lớp 5 tuổi, Trường Mầm non Yên Than, xã Yên Than, huyện Tiên Yên
 Trường Mầm non Yên Than, xã Yên Than, huyện Tiên Yên đảm bảo đầy đủ nước uống cho trẻ tại trường.

Tại công văn số 2465/SGDĐT-CTTT của Sở GD&ĐT ngày 8/9/2017 về việc hướng dẫn thực hiện các nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế trường học, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục phải chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch, bệnh trong trường học. như: Cúm A H1N1, cúm A H5N1, cúm A H7N9, các chủng vi rút cúm gia cầm lây sang người, các dịch bệnh mới xuất hiện...

Liên quan đến công tác y tế trường học, Sở yêu cầu, với trường học không có nhân viên chuyên trách công tác y tế trường học, Hiệu trưởng nhà trường phải ký hợp đồng với trạm y tế cấp xã hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ hình thức phòng khám đa khoa trở lên để chăm sóc sức khỏe học sinh. Mặt khác, các trường này phải cử 1 cán bộ hoặc giáo viên kiêm nhiệm công tác y tế trường học làm đầu mối phối hợp với trạm y tế xã giúp Hiệu trưởng tổ chức thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định.

Với công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học, Sở yêu cầu các trường tiếp tục tổ chức, thực hiện nghiêm túc chương trình môn Thể dục nội khóa; đổi mới phương pháp dạy học Thể dục theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em, học sinh, Sở chỉ đạo các trường đặc biệt chú trọng: Công tác tuyên truyền phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh; tham gia và tổ chức các lớp tập huấn dạy bơi, cứu đuối, phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh từ tỉnh đến cơ sở; tiếp tục huy động xã hội hóa việc tổ chức dạy bơi, cứu đuối, phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh ngoài giờ lên lớp và trong thời gian nghỉ hè năm học 2017-2018...

Lan Anh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.