UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ trụ sở các cơ quan, tổ chức trên địa bàn

Thứ Sáu, 11/08/2017, 21:42 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 5912/UBND-NC về việc chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ trụ sở tại các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ kẻ gian đột nhập trụ sở các cơ quan, tổ chức trộm cắp tài sản. Do vậy, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng trên, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có trụ sở trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, triển khai nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 5732/UBND-NC, ngày 7/8/2017, về cảnh giác tội phạm trộm cắp tài sản tại trụ sở cơ quan, tổ chức; đồng thời rà soát, điều chỉnh bổ sung ngay các quy chế tự quản, tự bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị và có phương án phòng ngừa hiệu quả.

Văn bản cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương tổ chức ngay cuộc họp chuyên đề về nội dung trên để quán triệt tới thủ trưởng, người đứng đầu cơ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn biết, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn; chỉ đạo Công an các địa phương và lực lượng chức năng tăng cường tuần tra ban đêm, đặc biệt tại các mục tiêu quan trọng.

Công an tỉnh tập trung cao độ, tổ chức ra quân rà soát các đối tượng, tăng cường biện pháp nghiệm vụ cơ bản để phòng ngừa, ngăn chặn; chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra khẩn trương điều tra làm rõ các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại trụ sở các cơ quan, tổ chức trong thời gian vừa qua để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hồng Nhung

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.